Múa cổ truyền Thái Lan – nét đẹp văn hóa không thể thiếu

Mỗi một quốc gia, một đất nước, một nền văn hóa đều có những bản sắc riêng không bị trộn lẫn. Thái Lan cũng vậy, nơi đây nổi tiếng với những điệu múa truyền thống tạo nên nét đẹp trong văn hóa, cũng là một nét đẹp thu hút khách du lịch thái lan từ quốc tế đến với xứ sở chùa vàng.

 Một điệu múa cổ truyền Thái Lan mang đậm hơi thở, hồn dân tộc sẽ đem đến cho du khách những cảm nhận sâu sắc và cả những trải nghiệm thú vị, những bất ngờ này đến bất ngờ khác. Không ai có thể rời mắt được khỏi sự hoành tráng về sân khấu, dàn dựng đến sự tỉ mỉ, chau chuốt trong từng chi tiết nhỏ và sự lộng lẫy, duyên dáng của các vũ công chuyên nghiệp…. Một chuyến đi tour du lịch thái lan đối với tất cả khách du lịch đều không thể trọn vẹn nếu chưa được thưởng thức, chiêm ngưỡng những điệu múa cổ truyền của Thái.

mua-co-truyen-thai-lan-net-dep-van-hoa-khong-the-thieu-2

Nghệ thuật múa cổ truyền Thái Lan – Một nét đẹp văn hóa của đất nước nụ cười

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu du khách đến Thái Lan mà không thưởng thức những điệu múa cổ truyền dân tộc. Những vũ công duyên dáng xinh đẹp trong những bộ váy áo lộng lẫy hết sức đằm thắm, dịu dàng và cuốn hút trên nền nhạc dân tộc du dương như những nàng tiên giáng trần. Vô cùng khớp với điệu nhạc, những vũ công có những bước chân điêu luyện nhẹ nhàng di chuyển mà như không di chuyển, mang đến những thông điệp, những câu chuyện, những mảnh đời, và cả hồn dân tộc trong những điệu múa uyển chuyển.

Một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc tạo nên vẻ đẹp của những vũ công và điệu múa đó chính là trang phục và trang sức. Những bộ váy áo được may cầu kì, kiểu cách kết hợp cùng những trang sức lộng lẫy… tất cả làm nên vẻ đẹp hoàn hảo đến mê hoặc của những vũ công. Điệu múa đậm chất dân tộc, trang phục cũng đậm chất dân tộc… tất cả tạo nên một nét đẹp trong văn hóa.

mua-co-truyen-thai-lan-net-dep-van-hoa-khong-the-thieu-1

Vũ công chuyên nghiệp duyên dáng trong điệu múa cổ truyền Thái

Múa cổ truyền Thái Lan có đến 3 điệu múa khác nhau và thường được biểu diễn thường xuyên trong những dịp lễ hội khác nhau. Du khách có thể mang mấy ảnh theo để chụp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc thả hồn theo điệu múa của những vũ công chuyên nghiệp. Không chỉ mang một giá trị nghệ thuật cao, múa cổ truyền Thái Lan còn tượng trưng sâu sắc cho tấm lòng đôn hậu, thật thà, mến khách của người dân Thái Lan đối với khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *