Ngắm chợ hoa Pak Klong Talad trong hành trình du lịch Thái Lan

Thái Lan với những địa điểm tuyệt vời khiến du khách cảm thấy thích thú vì một đất nước với những địa điểm du lịch vừa gần gũi vừa thân quen, bình yên nhưng không kém phần thu hút như chính con người nơi đây. Và một trong những địa điểm không thể thiếu khi đến BangKok trong chuyến hành trình du lich thai lan đó chính là chợ hoa tươi sỉ lẻ lớn nhất – chợ hoa Pak Klong Talad.

ngam-cho-hoa-pak-klong-talad-trong-hanh-trinh-du-lich-thai-lan-1

Chợ hoa với đầy đủ sắc màu cuốn hút người dân cùng khách du lịch

Hoa là một biểu tượng không thể thiếu trong mỗi gia đình theo văn hóa Thái Lan. Đáp ứng nhu cầu đó, chợ hoa Pak Klong Talad xuất hiện khá lâu đời song song cùng thành phố cố Bangkok, nằm trên đường Chak Phet gần Saphan Phut hoặc cầu Memorial. Tại đây, người ta bày bán hóa tại tầng 2-3 của các ngôi nhà mặt tiền gồm rất nhiều loại như lan, lưu ly, loa kèm, hoa nhài, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa lan, ly ly, hoa hồng cho đến các loài hoa nhập khẩu như tulip, hoa mõm sói, hoa diên vĩ, cát tường, hoa phi yến và nhiều nữa được bó thành từng bó từ 50 đến 100 bông với giá cả rẻ đến bất ngờ. Do vị trí của chợ nằm ở phía Nam chùa Wat Pho (chùa Phật tựa lưng) với lối đi bằng thuyền, do đó, du khách có thể ngồi thuyền và thưởng thức vẻ đẹp với  các địa điểm lịch sử mang đậm dấu ấn văn hóa Thái Lan.

ngam-cho-hoa-pak-klong-talad-trong-hanh-trinh-du-lich-thai-lan-2

Chợ hoạt động mạnh và nhộn nhịp về đêm

Hơn nữa, điểm đặc biệt của chợ hoa này khiến du khách quốc tế khi đi tour du lich thai lan cảm thấy thích thú khi đến tham quan đó là các cửa hàng tại ngôi chơi này hoạt động suốt 24/24h, nhưng nhộn nhịp nhất là vào khoảng từ 3 đến 4 giờ sáng với những cảnh mua bán huyên náo của lái buôn và chủ cửa hàng, cùng sự thích thu của du khách khiến bạn có thể hiểu thêm về cuộc sống thường nhật của những con người đất nước Chùa Vàng này lại vừa tận hưởng hương thơm và màu sắc đa dạng, đẹp mắt của những loài hoa.

Chợ hoa Pak Klong Talad được coi là chợ lớn nhất tại Bangkok với sự đa dạng của các chủng loại khiến bạn cảm thấy yêu thích và thích thú khi được tới đây, chắc chắn còn khí bạn phải thỏa mãn con mắt của mình khi được chìm đắm vào thế giới của các loài hoa thơm. Ngoài hoa ra, những phụ kiện cùng đạo cụ phục vụ cho việc cắm hoa kiểu người Thái rất đa dạng giúp bạn có cơ hội xâm nhập và tìm hiểu văn hóa nơi đây.

ngam-cho-hoa-pak-klong-talad-trong-hanh-trinh-du-lich-thai-lan-3

Chợ hoa mang đặc trưng văn hóa đất nước Chùa Vàng

Để đến tham quan và mua sắm tại khu chợ này, bạn có thể bắt taxi dễ dàng hoặc có thể trải nghiệm văn hóa bằng xem tuk tuk là điều không thể thiếu trong chuyến tham quan và trai nghiem du lich thai lan.

>> Xem thêm:  Cánh Đồng Hoa Hướng Dương Tại Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *