Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại vùng đông bắc Thái Lan Phần 1

Nhắc đến du lịch thái lan, người ta sẽ nhớ đến thủ đô Bangkok sầm uất đầu tiên. Nhưng tại đất nước chùa vàng, còn rất nhiều vùng có danh lam thắng cảnh, văn hóa độc đáo… là địa điểm du lịch đổi gió lí tưởng. Trong số đó phải kể đến vùng đông bắc Thái Lan, hay còn gọi là vùng Issan.

Trong phần 1 này, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những gợi ý về những địa điểm nổi tiếng tại vùng Issan để bạn có thể thêm vào sổ tay du lịch của mình.

Wat Phu Tok tại tỉnh Udon Thani

nhung-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua-tai-vung-dong-bac-thai-lan-phan-1-1

Đường lên Wat Phu Tok

Là một ngọn núi thuộc địa bàn tỉnh Udon Thani vùng đông bắc Thái Lan, ý nghĩa của cái tên độc đáo Wat Phu Tok bắt nguồn từ ngôi chùa nằm trên núi bàn. Mặc dù, ngọn núi mà ngôi chùa tọa lạc không cao, không khác quả đồi là mấy. Chính vì thế, địa điểm du lịch này thích hợp với cả những ai sợ độ cao. Con đường để đi lên núi rất đẹp. Đó là một con đường gỗ với 7 bậc thang mang ý nghĩa phật giáo sâu sắc tượng trưng cho 7 bậc khai mở tuệ giác. Hang động tại Wat Phu Tok có các căn nhà gỗ là nơi để các vị sư tại Isaan tu luyện. Du khách đi tour du lich thai lan sẽ cảm nhận được sự thanh bình vốn có khi đến với Wat Phu Tok.

Đền Wat Pa Lak Roy, tỉnh Nakhon Ratchasima

Được xây dựng từ năm 1977, Wat Pa Lak Roy dù có lịch sử hình thành chưa quá lâu nhưng lại rất nổi tiếng. Bởi ngôi đền này được xây dựng, bày trí rất nhiều cảnh tượng rợn người thu hút khách du lịch đến tham quan. Bước chân vào cổng ngôi đền, ngay lập tức bạn sẽ được sống lại cuộc sống của người Thái trong năm 1997 khi cuộc khủng hoảng tài chính châu Á diễn ra. Nổi bật và ám ảnh nhất có lẽ chính là khu Thiên đường và Địa ngục tại đây. Những bức tượng đủ sắc màu, được dựng lên để diễn tả những hình phạt kinh khủng nhất tại địa ngục với những con quỷ đầu thú mình người vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên, nơi này lại mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nhắc nhở con người đừng có đi vào con đường lỗi lầm.

Chùa Wat Lam Duan, tỉnh Nong Khai

nhung-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua-tai-vung-dong-bac-thai-lan-phan-1-2

Tượng phật trên đỉnh chùa Wat Lam Duan

Nong Khai là một tỉnh tại Thái Lan có nhiều đền chùa bậc nhất. Một trong số những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại đây chính là chùa Wat Lam Duan. Được xây dựng bên cạnh dòng sông Mê – kong, ngôi chùa được người dân quan niệm là nơi an ủi các linh hồn mà dòng sông linh thiêng này mang theo. Một tượng phật lớn sừng sững ngự trị trên đỉnh ngôi chùa đầy uy nghiêm, linh thiêng hướng mặt ra dòng sông Mê – kong chảy êm đềm tạo cảm giác đặc biệt với tất cả những ai đặt chân đến ngôi chùa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những địa điểm nổi tiếng tại vùng đông bắc Thái Lan vào những phần tiếp theo.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *