Những địa điểm hấp dẫn trong lễ hội té nước Thái Lan

Lễ hội té nước Songkran Thái Lan là một trong những hoạt động lớn nhất ở Thái Lan thu hút nhiều khách du lịch Thái Lan đến tham gia.

Lễ hội té nước Songkran kéo dài trong vòng 3 ngày từ ngày 13 – ngày 15 tháng 4 hàng năm, là thời điểm đón mừng năm mới của người Thái Lan. Hoạt động này ngày càng trở nên thu hút và sôi nổi hơn.

Ý nghĩa của lễ hội té nước chính là mọi người cùng té nước lên nhau, bạn có thể sử dụng tất cả các đồ vật có thể chứa nước như súng phun nước, bong bóng nước, thau đựng nước,… Người Thái Lan quan niệm rằng càng bị té nước nhiều bao nhiêu thì năm mới đến bạn sẽ may mắn bấy nhiêu, xua tan cái cũ vận đen đi đón những điều tốt đẹp nhất đến.

Dưới đây là các địa điểm hấp dẫn du khách nên biết để tham gia lễ hội té nước Songkran thật thú vị.

Bangkok – địa điểm hấp dẫn diễn ra Lễ Hội té nước Songkran.

Nếu khách du lịch Thái Lan đến Bangkok để tham gia lễ hội té nước thì nên đến xung quanh khi Banglamphu, nhất là ở Quảng trường Hoàng Gia, Rattanakosin, đường Khao San… để hòa mình vào lễ hội té nước sôi động.

Lưu ý bảo quản những đồ vật điện tử để tránh trường hợp hư hỏng xảy ra nhé.

Lễ Hội té nước Songkran ở Chiang Mai, Thái Lan.

Ngoài Bangkok thì Chiang Mai cũng là nơi diễn ra lễ hội té nước. Đầu tiên du khách sẽ được tham gia lễ diễu hành khai mạc lễ hội, được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn truyền thống, thưởng thức những ẩm thực đặc sắc nổi tiếng ở đây.

Pattaya – Lễ Hội té nước Songkran.

Pattaya, Thái Lan được đánh giá là một trong những địa điểm diễn ra lễ hội té nước vô cùng sôi nổi và lý thú. Ở Pattaya người ta không chỉ tham gia lễ hội té nước mà còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi người thân, cầu nguyện.

Điều thú vị là lễ hội té nước Songkran ở Pattaya diễn ra trên khắp các đường phố và tham gia các hoạt động thú vị trên biển.

Phuket là địa điểm té nước hấp dẫn tại Thái Lan.

Đến Phuket du khách không chỉ tham gia cuộc chiến té nước mà còn được dùng nước hoa tưới lên tượng Phật cầu may mắn, thăm hỏi người thân. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động thú vị như lễ hội rước Phật dọc bãi biển Patong,…

Lễ Hội té nước Songkran ở Khon Kaen.

Khon Kaen nổi bật với đoàn diễu hành của những chiếc xe bò được trang trí sặc sỡ, tham gia lễ hội ẩm thực, té nước hoặc cuộc thi ném bi sắt,..

Mỗi nơi điều có những nét thú vị riêng, các bạn có thể tham gia lễ hội té nước ở bất cứ đâu cũng được.

   >>> Xem thêm: Những Điều Nên Và Không Nên Khi Du Lịch Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *