Những điều nên và không nên khi du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan du khách không chỉ đơn giản là tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ mà cần lưu ý cách ứng xử của mình, để không bị người dân ở đây đánh giá thiếu tế nhị hay gặp phải những điều không may.

Ai đi du lịch nước ngoài cũng muốn hạn chế thấp nhất những tình huống xấu đến với mình, đôi khi nó nằm trong cách ứng xử và thói quen của chính bạn. Hãy tham khảo những điều cần biết khi du lịch Thái Lan dưới đây để có 1 chuyến du lịch trọn vẹn nhé!

Khi vào những quán ăn truyền thống của người Thái bạn nên ăn bằng muỗng thay vì dùng nĩa. Hay nói rằng đừng ăn bằng nĩa, nếu không bạn sẽ bị xem là một người thô lỗ. Nhưng nếu dùng nĩa để đưa thức ăn vào muỗng thì lại không sao.

Khi một người Thái Lan bất ngờ bắt chuyện với bạn đừng tỏ ra lo lắng hay ngạc nhiên. Chỉ đơn giản là người dân ở đây rất thân thiện, bạn chỉ việc nói chuyện cùng họ dăm ba câu là được, biết đâu bạn còn quen được người bạn mới đó.

Khác một trời một vực ở Nhật Bản, người Thái Lan không có thói quen xếp hàng, thậm chí là đi vệ sinh.

Khi du lịch Thái Lan bạn nên di chuyển bằng xe tuk tuk vào ban ngày và đi taxi vào ban đêm. Xe taxi thì rất tiện lợi nhưng lại di chuyển khá nhanh nên bạn không thể nào ngắm cảnh, đường sá ở Thái Lan được.

Người Thái Lan rất tôn trọng nhà vua của mình, đừng ngốc nghếch đem nhà vua ra làm chủ đề bàn tán. Không chỉ ở Thái Lan mà bất cứ ở một quốc gia nào khác, việc đem lãnh đạo tối cao của đất nước ra làm chủ đề là điều không nên.

Thái Lan là quốc gia có loại xoài ngon nhất trên thế giới, vì vậy mà hãy cố gắng thưởng thức thật nhiều xoài nếu có thể nhé.

Thái Lan là quốc gia có đền, chùa rất nhiều, du lịch Thái Lan mà bỏ qua những điểm dừng chân này thì thật là thiếu sót. Thế nhưng khi đến những địa điểm này du khách nên ăn bận đứng đắn thể hiện sự tôn kính, không mặc áo tay ngắn và quần đùi,…

Nước đá trong các nhà hàng tại Thái Lan có thể uống được, nhưng nếu bạn ở xa trung tâm thành phố và lo lắng về chất lượng của nước uống thì nên sử dụng nước đóng chai hoặc bia để thay thế.

Nên mang theo giấy vệ sinh khi vào nhà vệ sinh công cộng hoặc bất cứ nhà vệ sinh nào.

Nếu bạn có ý định xem boxing Thái ở sân vận động Lumpinee thì chỉ nên mua vé bình thường, đừng để dụ mua vé VIP, nó chỉ cách khu vực bình thường nửa mét nhưng vé lại cao gấp 4 lần.

   >>> Xem thêm: Những Show Diễn Đặc Biệt Ở Pattaya Thái Lan Không Nên Bỏ Qua.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *