Những điều nên và không nên làm khi du lịch Thái Lan

Người dân xứ sở Chùa Vàng đều biết rằng mỗi quốc gia sẽ có các phong tục tập quán riêng. Vì vậy đối với những du khách nước ngoài du lịch Thái Lan, người dân bản địa thường tỏ ra khá hòa đồng và thân thiện.

Đến cả những người dân bản địa cũng nghĩ cho “bạn” như vậy, nếu bạn là một du khách thông minh thì cũng nên thể hiện sự tôn trọng và tình cảm của mình đối với họ thông qua việc tìm hiểu những điều cấm kỵ của người bản địa.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những điều nên và không nên làm khi du lịch Thái Lan, các bạn nên tham khảo thêm.

Những việc nên làm khi khám phá Thái Lan

Hẳn là bạn cũng biết Thái Lan là quốc gia sở hữu rất nhiều đền, chùa. Người dân bản địa đa số đều theo một đạo nhất định, theo thống kê thì có đến 90% dân số theo đạo Phật, còn lại theo đạo Hồi hoặc không theo đạo nào… Vì vậy bạn cần tôn trọng những bức hình, tượng của Phật và đặt chúng ở những chỗ tôn nghiêm.

Ngoài tiếng Anh thì bạn cũng nên bỏ túi một vài câu tiếng Thái thông dụng như cảm ơn, xin lỗi, bên trái, bên phải, nhà vệ sinh, bạn lạc đường…. nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nở nụ cười thật tươi khi đối diện với người dân bản địa, nhất là khi mua sắm bạn chỉ cần trả giá phải chăng và tỏ sự thân thiện niềm nở thì người ta sẽ thoải mái mà bớt cho bạn.

Khi tham quan các ngôi đền, chùa hay những địa điểm linh thiêng thì phải ăn mặt thật lịch sự, cẩn thận.

Đa số các ngôi đền, chùa ở Thái Lan đều bắt buộc bỏ giày ở ngoài cửa, vì vậy bạn nên chú ý và làm theo những người xung quanh.

Người Thái Lan sử dụng thìa và nĩa trong các bữa ăn, bạn nên tôn trọng văn hóa của họ bằng cách sử dụng chúng khi thưởng thức ẩm thực Thái Lan.

Những điều không nên làm khi du lịch Thái Lan

Không nên chạm vào một người phụ nữ Thái khi chưa được phép. Phụ nữ ở xứ sở Chùa Vàng được bảo vệ rất cao trong xã hội.

Đừng thể hiện tình cảm quá mức ở nơi công cộng

Ở những nơi công cộng nói chuyện ở mức vừa phải đừng nói quá to hay đùa giỡn.

Không giống như các quốc gia Châu Âu, người Thái rất hay hỏi về tuổi tác, tình trạng hôn nhân, công việc của bạn dù chỉ mới biết bạn cách đây không lâu… Nó đơn giản chỉ là thói quen của họ để hiểu bạn hơn chứ không mang ý nghĩa xúc phạm gì cả.

Đó là những thông tin về du lịch Thái Lan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn có một chuyến tham quan trọn vẹn.

   >>> Xem thêm: Hướng dẫn du lịch Thái Lan dành cho khách du lịch

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *