Những thông tin mới về việc mua bảo hiểm mới được đi du lịch Thái Lan

Bộ Du Lịch và Thể Thao Thái Lan đề xuất tất cả các du khách khi đến du lịch tại đất nước này đều phải có bảo hiểm du lịch trước khi được cấp thị thực nhập cảnh. Điều này gây ra khá nhiều luồng thông tin trái chiều và trở thành nỗi lo của không ít du khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Theo đề xuất này du khách khi muốn đến Thái Lan bắt buộc phải mua bảo hiểm trọn gói với giá 500 Baht Thái khi tiến hành các thủ tục thị thực ở các phái bộ của Thái Lan.

Theo như ông Phakdeewanit , Giám đốc Cục tiêu chuẩn An ninh du lịch Thái Lan cho biết quá trình thực hiện bảo hiểm đối với hành khách nên được triển khai thực hiện càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, các giấy tờ chứng minh khách du lịch đã mua bảo hiếm sẽ được kiểm tra tại các quầy xuất nhập cảnh vì vậy nhiều du khách sẽ không cần visa vẫn có thể nhập cảnh ở Thái Lan.

Mặc dù đề xuất này cũng gặp phải không ít những ý kiến trái chiều, tuy nhiên nhiều người vẫn ủng hộ và cho đây là một ý kiến. Tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định việc mua bản hiểm nên để tự nguyện thay vì bắt buộc vì điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến du lịch của Thái Lan. Thêm vào đó, nếu quy định này thực sự được thực thi vậy khách du lịch có thể mua bảo hiểm ở đâu? Họ có cảm thấy phiền toái hay không? Rất nhiều những câu hỏi được đề ra xoay quanh vấn đề này.

Hiện nay, cũng với sự phát triển của Internet và công nghệ thông tin, khách du lịch có thể dễ dàng mua những gói bảo hiểm du lịch trọn gói dựa trên các website thương mại điện tử, các tổ chức tài chính. Người dùng chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu là có để đặt mua bảo hiểm du lịch một các nhanh chóng.

Tuy nhiên, vấn đề mua bảo hiểm du lịch trực tuyến cũng phát sinh nhiều vấn đề chính vì vậy người mua cần phải thương lượng với người bán để đảm bảo quyền lợi của mình trong các chuyến đi sắp tới.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *