Những thủ tục cần thiết khi đi du lịch Thái Lan

Những thủ tục cần thiết khi đi du lịch Thái Lan bao gồm những gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị cho một chuyến du lịch khám phá xứ sở chùa vàng và không biết cần chuẩn bị những gì để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất. Hãy theo dõi các thông tin trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn về một số thủ tục cần thiết khi đi du lịch Thái Lan.

Những thủ tục cần thiết khi đi du lịch Thái Lan

Hộ chiếu:

Tấm hộ chiếu là thủ tục đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải mang theo trong suốt hành trình đến Thái Lan, lưu ý rằng, tấm hộ chiếu chỉ có tác dụng với thời hạn trên 6 tháng. Thủ tục làm hộ chiếu của bạn rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo giấy chứng minh và ảnh 3×4 đến cục quản lý xuất, nhập cảnh tại tỉnh thành, với lệ phí là 200.000 đồng để làm hồ sơ, sau khoảng thời gian từ 10 ngày đến 2 tuần là bạn có thể lấy được tấm hộ chiếu của mình.

Tờ khai nhập cảnh:

Hãy mang theo 1 cây bút để điền đầy đủ thông tin vào tờ khai nhập cảnh bạn nhé! Tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai này trên chuyến bay nên bạn chỉ việc điền đầy đủ thông tin trên tờ khai xuất cảnh, nhập cảnh và hải quan tại Việt Nam và nước ngoài. Nếu không có thì các bạn có thể chủ động hỏi tiếp viên hoặc tự lấy lời khai tại quầy làm thủ tục cũng được.

Các giấy tờ về đặt phòng khách sạn:

Bạn đừng nghĩ các giấy tờ về đặt phòng khách sạn là không quan trọng. Khi đến nhiều quốc gia không chỉ riêng Thái Lan có thể bạn sẽ bị hỏi về các giấy tờ đặt phòng khách sạn, giấy tờ đặt phòng khách sạn giúp hải quan có thể kiểm soát được chỗ ở của bạn và chắc chắn bạn không bỏ trốn khi đến Thái Lan.

Hộ chiếu, tờ khai nhập và giấy đặt phòng khách sạn là những thủ tục cần thiết bạn cần chuẩn bị khi đến du lịch Thái Lan. Ngoài ra còn có một số vật dụng, đồ dùng cá nhân… bạn cần mang đến Thái Lan, hãy cân nhắc về những vật dụng mang theo để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *