Tham quan chợ nổi Amphawa Thái Lan

Là chợ nổi lớn thứ hai tại thủ đô của Thái Lan, Amphawa tuy có diện tích không quá lớn nhưng lại được biết đến rộng rãi không chỉ trong mà còn cả ngoài nước.

tham-quan-cho-noi-amphawa-thai-lan-1

Chợ nổi Amphawa nhộn nhịp và lung linh vào ban đêm

Với khoảng cách từ Bangkok tới Amphawa chỉ khoảng 50km, rất nhiều khách du lịch thái lan đều chọn chợ nổi độc đáo này là một địa điểm tham quan thích thú. Điều khiến chợ Amphawa được đông đảo khách du lịch tìm đến chính là những món ăn tại đây. Thể hiện sâu sắc nét ẩm thực Thái Lan, những món ăn tại chợ nổi cũng có phong cách phục vụ riêng. Du khách chỉ cần ngồi trên những bậc thềm hướng xuống phía biển, món ăn sẽ được phục vụ đến tận nơi từ thuyền. Bất kì ai khi đến chợ nổi đều không thể cầm lòng được trước những đồ ăn tại đây. Từ trưa cho tới khuya, mùi vị thức ăn lan tỏa khắp nơi đầy hấp dẫn, kích thích vị giác một cách mãnh liệt. Nếu du khách nào không muốn ăn theo kiểu đường phố, tại đây cũng có những nhà hàng đẹp và yên tĩnh sẵn sàng phục vụ du khách. Điều quan trọng, những món ăn ở đây có giá khá rẻ, chỉ cần mang đi một số tiền vừa phải, bạn đã được thưởng thức rất nhiều món ăn tại đây và ra về với chiếc dạ dày kín đồ ăn.

Không chỉ thưởng thức ẩm thực Thái Lan, đến Amphawa du khách tour du lịch thái lan còn được ngắm phong cảnh tuyệt đẹp cổ xưa cùng sự tấp nập mua bán trên sông nước. Dọc hai bên sông, những mặt hàng phong phú đa dạng bày bán thỏa sức cho du khách ngắm nhìn không chán mắt. Ngồi trên những chiếc thuyền đuôi dài, khách du lịch thong thả, thư thái khám phá những kênh rạch, những gian hàng cùng gió sông mát rượi. Du khách được thoải mái xem các mặt hàng độc đáo tại đây mà không nhất thiết phải mua hàng. Những hàng hóa, sản phẩm, đồ lưu niệm… sẽ khiến bất kì ai đến đây cũng phải trầm trồ, kinh ngạc.

tham-quan-cho-noi-amphawa-thai-lan-2

Một gian hàng tại Amphawa

Ngoài ra, khi đi dọc chợ nổi Amphawa, du khách sẽ gặp Wat Bang Koong – là một ngôi chùa du khách không thể bỏ qua khi đến nơi đây. Đi vào chùa, du khách không phải đi bộ, đi xe mà là đi bằng thuyền. Ngồi trên chiếc thuyền nhẹ nhàng tiến sâu vào trong chùa ngắm nhìn những tượng phật hay các bảo tháp… như lạc vào một chốn hư không, tĩnh mịch…

Với những nét đẹp độc đáo riêng, Amphawa thực sự là một địa điểm du lịch thái lan hấp dẫn mà vẫn chưa bị thương mại hóa, vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống từ ngàn đời xưa của Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *