Tham quan cố đô Sukhothai của Thái Lan

Từ năm 1238 đến năm 1438 thủ đô của Thái Lan không phải là Bangkok mà là Sukhothai cách Bangkok hơn 400km về phía Bắc. Cố đô Sukhothai có diện tích vô cùng rộng lớn khoảng 6,5 nghìn km2 cùng nhiều di tích lịch sử bên trong. Cố đô Sukhothai đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới bởi tổ chức UNESCO và hiện đang là địa điểm thu hút khách du lich thai lan.

Với các cảnh đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng, cùng các di tích lịch sử giàu truyền thống như Phật đường, Đền Hoàng gia Wat Mahathat, bảo tàng quốc gia Ramkhamhaeng… sẽ giúp du khách có thêm những hiểu biết, trải nghiệm về cố đô xa xưa của đất nước Thái Lan.

Đền Hoàng gia Wat Mahathat

tham-quan-co-do-sukhothai-cua-thai-lan-1

Đền Hoàng gia Wat Mahathat

Tại xứ chùa Vàng, Wat Mahathat là ngôi đền phật giáo lớn nhất được xây dựng từ thời Ayuthaya. Tổng diện tích của ngôi chùa rơi vào khoảng 160 nghìn m2 và hiện nay ngôi chùa vẫn còn giữ gìn, bảo tồn được những cột trụ bằng đá cao 10m trước tượng Phật. Theo sử sách ghi lại, nơi đây đã từng là kho kinh phật, tuy nhiên qua thời gian, qua những cuộc chiến tranh, thiên tai nó đã bị tàn phá đến giờ chỉ còn lại những cột chống.

Nổi tiếng nhất tại ngôi đền chính là tấm bia khắc chữ của đức vua Ramkhamhaeng và vô số bức tượng phật độc đáo đang bước đi trên vách tường đá.

Phía tây ngôi đền là Phật đường lớn – trung tâm tôn giáo của Sukhothai xưa kia với các tượng chú tiểu nhỏ quỳ dưới chân các tượng phật tọa lạc trong hoa sen để tỏ lòng tôn kính. Địa danh này là điểm tham quan không thể bỏ qua đối với khách đi tour du lich thai lan khi đến xứ chùa vàng.

Công viên lịch sử quốc gia

Nằm trong khuôn viên của cố đô Sukhothai, công viên này quy tụ rất nhiều ngôi đền từ xa xưa, cách xa khu đô thị Sukhothai. Với những công trình kiến trúc độc đáo, đẹp mắt ảnh hưởng từ dân tộc Khmer, myanmar, nơi đây được nhiều khách du lịch đến tham quan nhất tại cố đô. Xung quanh các ngôi đền, những hồ nước và thảm cỏ bao quanh tạo nên một khung cảnh thanh bình hiếm có. Thành cổ hình chữ nhật bao bọc bên ngoài công viên, tạo thành khuôn viên biệt lập của một loạt di tích với 26 đền cả nhỏ cả lớn và cung điện hoàng gia.

tham-quan-co-do-sukhothai-cua-thai-lan-2

Vẻ đẹp yên bình của công viên lịch sử quốc gia

Ngắm nhìn Sukhothai vào sáng sớm hay hoàng hôn đều mang những nét đẹp riêng. Khi ánh nắng ban mai rọi xuống, dưới ánh nắng tin khôi đầu tiên trong ngày, Sukhothao như một bức tranh tuyệt đẹp. Vào lúc hoàng hôn, Sukhothai lại mang một vẻ đẹp huyền bí hiếm có.

Đến cố đô Sukhothai của Thái Lan, du khách không chỉ tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Thái Lan qua các khu di tích mà nơi đây còn có rất nhiều món ăn độc đáo thể hiện linh hồn ẩm thực Thái Lan. Nơi đây quả là một địa điểm tham quan, du lịch lí tưởng.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *