Tham quan hai ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan

Được mệnh danh là đất nước Chùa Vàng, Thái Lan vốn nổi tiếng bởi các ngôi chùa lộng lẫy. Vậy đâu là ngôi chùa nổi tiếng nhất, được đông đảo khách du lich thai lan yêu thích nhất?

Chùa Wat Arun Tại Thái Lan

Nằm tại phía tây của bờ sông Chao Phraya, Chùa Wat Arun có tên theo nghĩa tiếng Việt là chùa bình minh.  Wat Arun nức tiếng bởi mang một vẻ đẹp cổ kính thể hiện lịch sử lâu đời của đất nước Thái Lan. Vào thế kỉ 19, dưới thời trị vì của đức vua Rama I, khi kinh đô được dời về Bangkok, ngôi chùa được xây dựng và được đón tượng Phật Ngọc tại đây.

tham-quan-hai-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-thai-lan-1

Kiến trúc độc đáo của chùa Wat Arun tại Thái Lan

Trải qua nhiều năm lịch sử với bao thăng trầm, biến cố, Wat Arun đã được tu bổ và thay đổi theo thời gian qua các thời kì vua. Diện tích của ngôi chùa được mở rộng dần với nhiều tòa được xây mới. Chùa Wat Arun có phía bên ngoài được trang trí, vẽ các kiểu hoa văn Trung Hoa thời đó là sành sứ, xung quanh bên hông chùa là các vị thần Thái Lan và thần khỉ, tại mỗi góc của ngôi chùa là những đền nhỏ kiểu Khmer, trên đỉnh ngôi chùa là cây đinh ba của thần Shiva.

Ngôi chùa hiện nay là địa điểm du lịch thái lan nổi tiếng nhất xứ chùa vàng, các bạn có đi du lịch thì đừng quên ghé tham quan Wat Arun nhé.

Chùa Pha That Luang

Với những tên khác như Tháp xá lợi linh thiêng, Ngôi tháp vĩ đại, Chùa Pha That Luang như một đài tưởng niệm tôn giáo tọa lạc cách trung tâm Vạn Tượng về phía Bắc khoảng 3km, trên 1 quả đồi.

tham-quan-hai-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-thai-lan-2

Chùa Pha That Luang nhân chứng qua các thời kì lịch sử

Ngôi chùa có lịch sử hình thành từ rất lâu đời. Theo sử sách ghi chép lại, vào thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên để tôn trí xá lợi của Ðức Phật các nhà truyền giáo đã cùng nhau dựng lập một đền thờ tại đây. Ngôi chùa được bao phủ bằng vàng, nên trong lịch sử, ngôi chùa liên tục bị giặc ngoại xâm xâm chiếm. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, những kiến trúc ban đầu thuở sơ khai gần như đã không còn, chỉ còn lại trong sổ sách và một chút dấu tích. Tuy nhiên ngôi chùa vẫn không ngừng được tu bổ để trở thành một trong những ngôi chùa đẹp nhất, thu hút nhất tại Thái Lan.
Đi tour du lich thai lan đâu phải chỉ là đến những con phố sầm uất mua sắm, thưởng thức ẩm thực, đến những bãi biển, những danh lam thắng cảnh mà còn là đến những ngôi chùa mang nặng dấu ấn tôn giáo.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *