Thành cổ ayutthaya thái lan – điểm đến đầy ấn tượng

Thành cổ ayutthaya cách thủ đô Bangkok 76km về phía bắc, với diện tích rộng lớn tới hơn 289ha. Đây thật sự là một thành phố vĩ đại và là một trong những di tích lịch sử có sức hấp dẫn số 1 tại Thái Lan.

Ayutthaya còn là một trong những di sản văn hóa có sức hấp dẫn bởi vẻ huy hoàng của bốn thế kỷ lịch sử còn lưu lại qua hàng trăm công trình kiến trúc được xây bằng gạch nung đỏ au.


Thành cổ được xây dựng từ năm 1350 bởi vua U-thong. Có 33 đời vua thay nhau trị vì và xây dựng Ayutthaya thành thủ đô rực rỡ trong quá khứ. Một nền nông nghiệp rất phát triển và những mối quan hệ giao thương thịnh vượng với các quốc gia phương Đông và Tây.


Vương triều luôn phải chống lại sự xâm lược từ những quốc gia láng giềng, đặc biệt là Burma. Quân đội Burma khi xâm lược thủ đô đã ra lệnh đốt cháy và phá hủy nhiều công trình kiến trúc hoành tráng và lộng lẫy của vương triều Ayutthaya. Những tàn tích còn sót lại tại thành cổ đã tạo thành công viên lịch sử Ayutthaya ngày nay.


Một vài di tích khá tương đối nguyên vẹn như tu viện Wat Phra Chao Phya-thai nằm ở phía đông nam của cổ thành.

Kinh đô Ayutthaya còn có hàng trăm bức tường, ngọn tháp,… Một số kiến trúc có phần trùng tu bằng vật liệu mới nhưng không hề gây ra sự phản cảm. Tất cả đều hài hòa một cách kỳ lạ với nhau và với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.


Ngày nay, thành phố lịch sử Ayutthaya là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch ở Thái Lan, người ta đến đây không chỉ là đến thăm quan một di sản văn hóa mà còn để tìm đến sợi dây kết nối hiện tại và quá khứ của phật giáo

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *