Thời điểm nào thích hợp nhất để đi du lịch Thái Lan

Thái Lan được mệnh danh là đất nước của những nụ cười, và đang ngày càng trở thành đất nước thu hút khách du lịch không chỉ ở Đông Nam Á mà toàn Châu Á, thêm cả Châu Âu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời điểm du lịch thái lan phù hợp nhất, không chỉ tiết kiệm mà còn có nhiều trải nghiệm đẹp. Chúng tôi sẽ giải đáp, chia sẻ cho các bạn những thông tin về vấn đề này.

mùa mưa ỏ thái lan. 1

Mùa mưa tại Thái Lan

Thời tiết của Thái Lan khá giống với miền Nam nước ta khi được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa ở Thái Lan kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 năm nay đến tháng 4 năm sau. Mùa mưa ở Thái Lan khá nóng nực, còn mùa khô thời tiết lại mát mẻ. Như vậy, có thể thấy thời tiết phù hợp để đi du lịch nhất chính là vào mùa khô, đặc biệt là từ tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau. Khi đi tour du lịch thái lan trong thời điểm này, du khách sẽ dễ dàng trong đi lại, vui chơi khám phá những vùng đất, địa danh tuyệt vời tại xứ sở chùa vàng.

>> Xem thêm: Trải Nghiệm Từng Mùa Ở Thái Lan

Những lễ hội Thái Lan đều diễn ra vào khoảng thời gian này: lễ hội thả đèn hoa đăng Krathong vào tháng 12 âm lịch hàng năm, lễ hội té nước cổ truyền Songkran diễn ra vào tháng 4 hàng năm… Tuy nhiên, giá cả trong khoảng thời gian du lịch này là cao nhất trong năm. Do rất nhiều người lựa chọn việc đi du lịch vào thời tiết mát mẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch vào thời gian cao điểm này, tốt nhất nên đặt phòng khách sạn từ sớm để chắc chắn có phòng và giá ưu đãi.

Với những ai không thích sự tấp nập, ồn ào và muốn đi du lịch Thái Lan giá rẻ, tiết kiệm nhất thì hãy chọn mùa mưa. Vào thời điểm này, ngoài thủ đô Bangkok bạn có thể chọn Chiang Mai, Chiang Rai hay Nakhon Sawan làm điểm đến. Những vùng này có nhiều đồi núi, rừng xanh mơn mởn trong mùa mưa sẽ tạo không khí dễ chịu, thoáng mát.

thái lan. 1

Thái Lan – đất nước du lịch lí tưởng

Đặc biệt, thời điểm giá vé máy bay tới Thái Lan hạ nhiệt nhất trong năm chính là từ khoảng tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Đây là thời điểm việc vận chuyển hành khách khá thuận lợi do thời tiết ủng hộ nên không tốn quá nhiều chi phí, và các hãng máy bay có thể giảm giá, ưu đãi giá vé với số lượng lớn.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn, mong rằng với số thông tin này, sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chuyến du lịch tại Thái Lan phù hợp với túi tiền và quỹ thời gian của mình

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *