Tìm hiểu về Wat Arun Thái Lan

Wat Arun, được biết đến với tên địa phương là Wat Chaeng, nằm ở bờ phía tây (Thonburi) của sông Chao Phraya. Nơi đây  là một trong những ngôi đền tuyệt đẹp nhất ở Bangkok, không chỉ vì vị trí ven sông mà còn vì thiết kế rất khác biệt với những ngôi đền khác mà bạn có thể ghé thăm ở Bangkok.

Wat Arun điểm đến đầy thu hút

Wat Arun (hay ngôi đền của bình minh) một phần được tạo thành từ những ngọn tháp được trang trí đầy màu sắc và đứng uy nghi trên mặt nước. Wat Arun gần như đối diện trực tiếp với Wat Pho, vì vậy rất dễ dàng để đến được. Từ bến tàu Sapphan Taksin bạn có thể đi thuyền trên sông dừng ở bến 8. Từ đây, một chiếc thuyền nhỏ đưa bạn từ một bên sông sang bên kia chỉ với 3 baht. Nhập cảnh vào chùa là 100 baht. Ngôi đền mở cửa hàng ngày từ 08:30 đến 17:30.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành ít nhất một giờ đến thăm ngôi đền. Mặc dù được gọi là Đền thờ Bình minh, nhưng nó hoàn toàn tuyệt đẹp vào lúc hoàng hôn, đặc biệt là khi được thắp sáng vào ban đêm.

Với vẻ đẹp của kiến ​​trúc và sự khéo léo tinh xảo, không có gì đáng ngạc nhiên khi Wat Arun được nhiều người coi là một trong những ngôi đền đẹp nhất ở Thái Lan. Spire (prang) trên bờ sông Chao Phraya là một trong những địa danh nổi tiếng thế giới của Bangkok. Nơi đây có một ngọn tháp hùng vĩ – prang trung cao trên 70 mét, được trang trí đẹp mắt với những mảnh thủy tinh nhỏ màu và đồ sứ Trung Quốc được đặt một cách tinh tế thành những hoa văn phức tạp.

Bạn có thể leo lên prang trung tâm nếu bạn muốn, các bước rất dốc nhưng có một lan can để tự cân bằng. Khi bạn đạt đến điểm cao nhất, bạn có thể nhìn thấy sông Chao Phraya uốn lượn và Cung điện Lớn và Wat Pho đối diện. Dọc theo căn cứ của tòa tháp trung tâm này có các tác phẩm điêu khắc về binh lính và động vật Trung Quốc.

Đi vào hội trường và bạn có thể chiêm ngưỡng một bức tượng Phật bằng vàng và những bức tranh tường chi tiết trang trí các bức tường. Mặc dù Wat Arun rất phổ biến đối với khách du lịch, nhưng đây cũng là nơi thờ cúng quan trọng đối với những người theo đạo Phật. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn mặc phù hợp, hoặc chọn một trong những trang bìa được cho thuê gần lối vào.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *