Ước tính chi phí đi du lịch lịch bụi Thái Lan

Đất nước Thái Lan xinh đẹp là thiên đường du lịch khi được mệnh danh là đất nước của những nụ cười. Nền văn hóa Thái Lan có rất nhiều nét đặc sắc, độc đáo cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời thu hút du khách. Vậy chi phí du lich thai lan tốn kém không và khoảng bao nhiêu tiền?

uoc-tinh-chi-phi-di-lich-bui-thai-lan-1

Du lịch thái lan có tốn kém không?

Chi phí đi tour du lich thai Lan phụ thuộc vào địa điểm bạn tới. Nhưng trước khi lên kế hoạch, bạn cần tìm hiểu kĩ trước những thông tin cơ bản về văn hóa, mức sống và dự trù chi tiêu cho cả chuyến đi. Cũng giống nhơ ở Việt Nam, mỗi vùng miền, mỗi khu vực sẽ có mức sống khác nhau. Bạn dự tính đến địa điểm nào, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu về mức sống, mức chi tiêu ở đó.

Không cần phải quá xa xôi, ngay trong cùng 1 thành phố cũng có sự khác biệt. Ví dụ như ở Hà Nội, mức sống ở quận Hoàn Kiếm với Hà Đông rõ ràng khác biệt nhau rõ rệt. Ở Thái Lan cũng vậy, mức sống ở các thành phố phía Bắc dễ chịu hơn rất nhiều so với các thành phố ở phía Nam. Cùng là 1 chai bia nhưng khi bạn ghé Khao San bạn chỉ cần chi trả khoảng 45 000 Việt Nam đồng, thay vì 70 000VNĐ thậm chí lên tới hơn 100 000 VNĐ trong khu phố Sukhumvit hay Silom.

Tương tự như thế, đến với các thành phố đảo tại xứ sở chùa Vàng, giá cả cũng ở mức cao hơn mặt bằng chung. Do những nhu yếu phẩm phục vụ cho đời sống con người cần vận chuyển khá khó khăn, vất vả từ đất liền ra đảo. Vì vậy, nếu lựa chọn địa điểm du lịch là Ko Samui hay Phi Phi thì ngân sách bạn cần chi sẽ lớn hơn so với tới các địa điểm khác.

uoc-tinh-chi-phi-di-lich-bui-thai-lan-2

Thái Lan là đất nước phải đến ít nhất 1 lần

Chi phí du lich bui thai lan chủ yếu dựa vào địa điểm mà bạn đặt chân tới. Còn các khoản chi phí khác như ăn uống, vé máy bay, đi lại đều có thể dự trù trước. Trung bình một ngày 3 bữa ăn, với đi lại và tham quan sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 500 000 VNĐ. Còn vé máy bay có rất nhiều sự lựa chọn các hãng hàng không uy tín, trong đó có mở bán nhiều đợt vé máy bay giá rẻ. Chỉ cần bạn chịu khó săn vé, hay đặt vé trước một thời gian sẽ tiết kiệm được khá nhiều.

Nếu đi du lịch nước ngoài, Thái Lan là nước có khoảng cách gần nhất, chi phí hợp lí nhất lại có nhiều điểm hấp dẫn. Chọn lựa dịch vụ hoặc tour du lich thai lan gia re sẽ luôn là lựa chọn đúng đắn giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí so với đi tự túc và còn đem lại nhiều trải nghiệm thú vị vì có hướng dẫn viên hỗ trợ.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *