Vẻ đẹp ở một vài tỉnh miền Bắc Thái Lan

Miền bắc Thái Lan là khu vực khá đặc biệt nơi có địa hình núi non hiểu trở. Nơi đây có những cảnh đẹp hút hồn, cũng là địa điểm lưu trữ rất nhiều sự kiện lịch sử, văn hóa của Thái Lan.

Vẻ đẹp của một vài tỉnh nằm ở Miền Bắc Thái Lan

Chiang Mai

Chiang Mai là địa điểm du lịch được nhiều người biết đến với phong cảnh thơ mộng, khí hậu mát mẻ. Đây là thành phố nổi tiếng và rộng lớn nhất ở miền Bắc Thái Lan. Chiang Mai có khoảng 300 ngôi chùa và là nơi sinh sống của những loài voi. Đặc biệt nếu có dịp đến với Chiang Mai du khách đừng quên ghé thăm những chợ đêm và chợ cuối tuần sầm uất để mua sắm nhé!

Lampua

Lampua trước đây nổi tiếng là trung tâm của Vương Quốc Mon được biết đến từ thế kỷ thứ 7 hoặc thế kỉ thứ 8 đầu công nguyên. Nơi đây có những cảnh đẹp, những công trình kiến trúc cổ được ghi chép rất nhiều trong giai thoại dân gian.

Tại Lampang có rất nhiều địa điểm tham quan đẹp dành cho du khách có thể kể đến như: Wat Phrathat Haripunchai, Wat Chamma Thewi,  Ban Nong Chang Khun, Trung tâm mỹ nghệ Pa Sang, Bảo tàng Quốc gia Haripunchai, Công viên Quốc gia Mae Ping.

Lampang

Khi đến với Lampang du khách sẽ bị thu hút bởi những công trình kiến trúc cổ có trên 1000 năm tuổi, xung quanh có rất nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng. Tại Lampang du khách có thể viếng thăm Wat Phra Kaew Don Tao, ngôi chùa có bức tượng Phật được làm bằng ngọc nổi tiếng. Thêm vào đó du khách có thể thưởng thức rất nhiều món đặc sản địa phương và mua vô số món quà lưu niệm nổi tiếng.

Nan

Nan đã từng là một tỉnh sầm suất dưới sự cai trị của vương triều Lanna, Nan mới được sáp nhập vào đất nước Thái Lan vào năm 1931. Nan từng là nơi hai vị hoàng đế cuối cùng trị vì. Đến đây du khách sẽ được tham quan những căn nhà gỗ với kiến trúc độc đáo và mới lạ.

Những tỉnh miền Bắc Thái Lan luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm đầy ấn tượng. Bên cạnh những cảnh đẹp, bầu không khí trong lành và những món ngon nơi đây chắc chắn sẽ để lại cho du khách những ấn tượng khó quên.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *