Hoàng cung ở Bangkok Thái Lan

Hoàng cung ở Bangkok Thái Lan  là một khu vực phức hợp bao gồm quốc tự Wat Phra Kaew, cung điện Chitralada, Chikri Mahaprasad, cung điện Huy Hoàng, cung điện Hoàng Gia. Đây là một địa điểm lưu trữ rất nhiều dấu ấn lịch sử.

Hoàng cung ở Bangkok Thái Lan

Mô tả tổng thể về Hoàng cung ở Bangkok Thái Lan

Đại Hoàng cung được bắt đầu xây dựng vào năm 1782 dưới thời của vua Rama I. Cả cung điên được xây dựng gắn liền với dòng sông, các vị trí được phục vu cho các nghi lễ như rước thuyền và những nghi lễ hoàng cung khác. Hoàng cung được  chia làm 4 khu chính: Ngoại cung, Trung cung, Nội cung, chùa Ngọc Phật được ngăn cách với nhau bởi vô số tưởng và cửa. Ngày nay, đại hoàng cung không những để lưa lại dấu ấn lịch sử, phục vụ cho các mục địch của Hoàng tộc, đất nước Thái Lan mà còn có giá trị du lịch rất lớn.

Du khách đến tham quan Hoàng Cung chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú với kiến trúc độc đáo, khám phá những di tích lịch sử và tìm hiểu về cuộc sống trong hoàng cung Thái Lan.

Hoàng cung ở Bangkok Thái Lan 1

Cung điện Chitralada

Cung điện Chitralada là nơi của nhà vua hay hòng hậu Thái Lan sinh sống. Cung điện được xây dựng theo kiến trúc thời Phục Hưng của Ý pha trộn với mái cong đỉnh nhọn trong kiến trúc của Thái Lan. Cung điện tổng cộng có 2 tầng được lót bằng đá cẩm thạch trắng tầng dưới chính điện là chiếc ngai vàng của nhà vua. Tầng trên là căn phòng dài với những bức tranh họa tiết thời La Mã ở đây cũng có một con đường lớn nơi diễn ra các buổi diễu hành.

Giới thiệu về cung điện Hoàng Gia

Cung điện Hoàng Gia ở Bangkok là một ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa kiến trúc Thái Lan và kiến trúc phương Tây. Cung điện là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng trong đó có lễ đăng quan của quốc vương Thái Lan.

Cung điện Huy hoàng trong Hoàng cung ở Bangkok Thái Lan

Cung điện Huy Hoàng chiếm một khoảng đatá là 1,5 km2 nơi đây bao gồm: đềm thờ Hoàng Tộc, nơi sưu tầm các loại vũ khí hoàng gia, đảo tàng lưu trữ những đồ vật có giá trị lịch sử…

Ngoài Hoàng Cung, ở Thái Lan còn có vô số những cảnh đẹp, những công trình kiến trúc nổi tiếng khác bạn có thể ghé thăm. Bạn có thể tham khảo thông tin Tour Thái để có thể lên kế hoạch tốt hơn cho hành trình du lịch khám phá xứ sở chùa vàng của mình.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *