Thử thưởng thức món bọ cạp chiên khi đến Chiang Mai

Chiang Mai Thái Lan là một xứ sở du lịch tuyệt vời đối với những người yêu thích nét đẹp của sự pha trộn giữa cổ kính và hiện đại. Ngày nay, thành phố du lịch này nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của nhiều du khách thập phương. Tại đường phố Chiang Mai có bán rất nhiều món ăn ngon, một trong những món ăn bắt mắt khiến nhiều người phải trầm trồ đó là món bọ cạp chiên.

Đến với Chiang Mai thưởng thức món ăn bọ cạp chiên giòn ngon trứ danh

Thái Lan có khí hậu và thời tiết khá giống ở Việt Nam, vào mùa xuân và mùa hạ là mùa bọ cạp sinh sôi, nảy nở nhiều. Cùng với đó, bọ cạp rất giàu chất protein, canxi, các loại axít amin giúp dễ tiêu hóa. Bọ cạp sau khi được bắt sống sẽ được sơ chế sơ qua, ban đầu bọ cạp được ngâm sơ với muối, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Việc sơ chế giúp bọ cạp sạch, đồng thời loại bỏ bớt các nọc độc của loại côn trùng này.

Sau khi đã sơ chế xong người ta sẽ bắc một chảo dầu lớn lên bếp, chờ đến khi chảo dầu nóng và sôi người ta sẽ bỏ những con bọ cạp đã được làm sạch vào chảo dầu và chiên cho đến khi những con bọ cạp trở nên giòn, khi ăn vào miệng người ta có thể cắn rụm từng miếng và cảm nhận vị thơm.

Do sống trong môi trường hoang dã nên thịt bọ cạp khá ngọt. Để bán cho khách hàng, thông thường những người bán sẽ xâu bọ cạp thành từng xâu nhỏ để dễ cầm và thưởng thức. Bọ cạp chiên được xem là đặc sản của Chiang Mai Thái Lan. Mỗi con bọ cạp sau khi chiên xong sẽ được bán với mức giá khoảng 100 bath Thái tương đương với khoảng 75.000 đồng. Nhiều người khi thưởng thức món ăn này thường ví như món ăn giống như mai cua mềm và ghẹ sữa.

Việc thưởng thức món bọ cạp chiên khá đơn giản, hiện nay món ăn này được bán trên hầu hết khắp các con phố của Chiang Mai. Tuy nhiên, khi thưởng thức món ăn này bạn nên lưu ý nên chọn món ăn tại những địa chỉ bán uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi vì sỡ dĩ trong người của bọ cạp có chất độc, nếu bọ cạp không được làm kỹ, chất độc có thể khiến cho người ăn bị ngộ độc. Thực tế có nhiều người đã từng thưởng thức món ăn này, tuy nhiên do không được làm sạch nên nó dẫn đến nguy cơ ngộ độc và ảnh hưởng đến việc tham quan của khách hàng.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *