Tìm hiểu về những công trình kiến trúc độc đáo ở Thái Lan

Như chúng ta đều biết có đến 95% dân số Thái Lan theo đạo Phật nơi đây với gần 30.000 ngôi chùa và hơn 350.000 Phật tử. Đất nước này cũng giữ kỷ lục là đất nước có số lượng người theo đạo phật lớn nhất trên thế giới. Chính vì vậy, những công trình kiến trúc của đất nước này đều mang đậm nét Phật Giáo.

Khác với kiến trúc Phật giáo ở Trung Quốc hay ở Việt Nam, kiến trúc Phật giáo Thái Lan có những đặc điểm riêng không lẫn vào đâu được. Dưới đây là một số công trình kiến trúc độ đáo tại Thái Lan mà nếu có cơ hội đến với đất nước này, bạn nhất định phải đến đây tham quan.

Chùa phật Vàng

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi đất nước Thái Lan là xứ sở chùa vàng, bởi lẽ nơi đây có những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo và vô cùng linh thiêng là nơi neo đậu tâm hồn của rất nhiều người Thái. Một trong những ngôi chùa cổ kính chứa đựng nhiều điều huyền bí ở Thái Lan đó là chùa Phật vàng. Ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng Phật cao 3 mét, nặng 5.5 tất được trưng bày lộng lẫy.

Chùa trắng

Một ngôi chùa được thiết kế với kiến trúc vô cùng độc đáo nổi bật bở màu sơn trắng trông rất lạ mắt. Được tiến hành xây dựng và năm 1997 cho đến nay ngôi chùa không chỉ thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan bởi kiến trúc lạ, mà còn là địa điểm linh thiêng để người ta thắp nhang, cầu khấn.

Chùa Phật Ngọc

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1785 dưới triều của vua Rama I, được xem là ngôi chùa linh thiêng nhất ở xứ sở chùa vàng. Chùa tọa lạc ở trung tâm thủ đô BangKok Thái Lan với diện tích lớn là 945.000 mét vuông. Ngôi chùa không những nổi tiếng và thu hút bởi kiến trúc độc đáo mà nơi đây còn là nơi cất giữ của bức tượng Phật được làm bằng ngọc lục hết sức linh thiêng.

Chùa núi Phật Cheechan

Vào năm 1996 nhân dịp trị vì đất nước 50 năm của đức vua Rama IX, người Thái đã đúc một bức tượng Phật lớn vào núi Cheechan, bức tượng hòa cùng với cảnh thiên nhiên tạo nên một kỳ quan Phật Giáo nơi xứ sở chùa Vàng. Nơi đây cũng là địa điểm thu hút khá đông lượng khách du lịch ghé thăm hằng năm.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *