Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan

Bạn muốn đi du lich thai lan, muốn đến đất nước của những con người thân thiện với nhiều phong cảnh đẹp, thiên nhiên ưu ái và những món ăn ngon. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì về văn hóa giao tiếp của người Thái để có được chuyến du lịch tuyệt vời nhất.

Xem thêm>> Tham Quan Ngôi Đền Linh Thiêng Wat Samphran

Xem thêm>> Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Của Trân Bảo Phật Sơn- Thái Lan

van-hoa-giao-tiep-cua-nguoi-thai-lan-1

Thái Lan đất nước tuyệt vời

Những điều khách đi tour du lich thai lan cần chú ý khi tiếp xúc với người dân

Đầu là bộ phận mà người Thái Lan rất coi trọng, là vị trí đối với họ là thiêng liêng nhất. Vì thế, điều kiêng kị khi bạn gặp một người dân Thái Lan nhất thiết không nên chạm vào đầu họ. Với người Việt Nam, hành động xoa đầu trẻ con khi gặp thể hiện tình cảm yêu quý, nhưng ở Thái Lan, ngay cả trẻ con bạn cũng không được xoa đầu. Thậm chí việc đưa tay chỉ vào người khác cũng bị coi là vô lễ.

Nếu bạn có may mắn được ghé thăm nhà của một người dân Thái, hãy nhớ rằng phải bỏ dép ra trước khi vào nhà nhé. Bởi ngưỡng cửa trong tín ngưỡng văn hóa Thái Lan rất được tôn sùng, họ kiêng không dẵm lên vị trí này, bởi họ quan niệm đây chính là nơi mà thần linh ngự trị.

Người Thái Lan rất hiếu khách, nên khi đón tiếp khách khứa tại nhà họ rất coi trọng bữa ăn. Khi bạn đã no và không muốn ăn thêm, hãy để thừa một chút thức ăn tại đĩa nhé. Vì nếu bạn ăn hết đĩa của mình, chủ nhà sẽ mời bạn ăn tiếp và cùng ngồi ăn với bạn vì nghĩ rằng bạn vẫn còn đói.

van-hoa-giao-tiep-cua-nguoi-thai-lan-1

Nụ cười làm nên thương hiệu một đất nước

Những điều kiêng kị trong văn hóa của người Thái

Với người Việt Nam, con số kém may mắn là con số 13, thì với người Thái quan niệm của họ số kém may mắn là số 6. Vì vậy, họ rất kị số 6 và tránh con số xui xẻo này hết mức có thể. Ngược lại, số may mắn trong quan niệm của họ lại là số 9, bởi theo phát âm tiếng Thái, từ tiến bộ hay phát triển có phát âm gần tương tự số 9.

Thái Lan là đất nước Phật giáo, họ rất tôn sùng đạo phật, nếu bạn là nữ du khách, thì đừng chạm vào nhà sư nhé, điều này là cấm kị. Bạn muốn đưa thứ gì cho nhà sư, thì hãy đưa thông qua một người khác.

Thái Lan nổi tiếng là xứ sở của những nụ cười, của những con người thân thiện và mến khách, vì thế trong giao tiếp cũng như cách ứng xử hàng ngày họ một mực hòa nhã, lịch sự và tạo được rất nhiều thiện cảm từ cộng đồng quốc tế. Hãy một lần đến Thái Lan, tiếp xúc với những con người nơi đây để hiểu rõ hơn về văn hóa, đất nước, con người họ.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *