Bảo tàng Woodland Muangmai Thái Lan

Bảo tàng Woodland Muangmai là nơi lưu giữ những tác phẩm điêu khắc tinh xảo và cầu kì đến độ điêu luyện từ những khối gỗ thô cứng.

Bảo tàng Woodland Muangmai nằm ở quận Don Phaek, huyện Nakhon Chai Si, trở thành cái tên nổi tiếng trong bảng đồ du lịch Thái Lan. Là nơi lưu giữ những tác phẩm điêu khắc tinh xảo và cầu kì đến độ điêu luyện từ những khối gỗ thô cứng. Du khách sẽ thấy những tượng gỗ, những bức tranh gỗ sống động với các đường nét hài hòa uyển chuyển trong lòng vừa thích thú vừa thán phục những người thợ của xứ sở chùa vàng này.

Không chỉ nổi tiếng với những kiến trúc tâm linh phong phú, mang sự tráng lệ và tôn kính, những điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng còn có các danh lam thắng cảnh và cả những điểm độc đáo ấn tượng. Như tại tỉnh Nakhon Pathom, không ít khách du lịch đã ngỡ ngàng trước những tuyệt tác làm bằng gỗ trong bảo tàng Woodland Muangmai.

du lịch Thái Lan, du lich Thai Lan, Woodland Muangmai, bảo tàng Woodland Muangmai, bảo tàng gỗ Thái Lan

bảo tàng Woodland Muangmai các tác phẩm đều được chia ra làm nhiều chủ đề, khách du lich Thai Lan có thể tự mình khám phá hoặc đi theo đoàn và nhờ người hướng dẫn để tìm hiểu cụ thể ý nghĩa từng bức tượng nơi này. Đầu tiên là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp nữ thần. Các vị nữ thần được miêu tả trong sắc thái trang trọng và tôn kính thể hiện niềm tin tâm linh sâu sắc.

Những vị nam thần trong truyền thuyết, nền văn hóa lâu đời của đất nước Thái Lan cũng được thể hiện một cách tinh xảo và đẹp mắt. Từng chi tiết được điêu khắc tinh tế, tỉ mẩn tạo nên bức tượng vừa sống động vừa hài hòa đường nét.

Không ít khách du lịch Thái Lan trầm trồ trước tác phẩm tái hiện sinh động cả một đại dương bằng gỗ. Hàng chục nghệ nhân phải làm việc trong nhiều tháng trời để hoàn thành công trình này và quả thật nó rất đáng để xem. Bên cạnh việc điêu khắc hoàn hảo, các tác phẩm này còn được phối hợp cùng các hệ thống ánh sáng, âm thanh tạo nên cảm giác chân thật và thích thú cho người xem.

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *