Cung điện Ananta Samakhom Thái Lan

Cung điện Ananta Samakhom được xây dựng bằng đá cẩm thạch, nơi thường xuyên tổ chức các nghi lễ trang trọng và xa hoa trong các dịp lễ kỷ niệm của Hoàng Tộc

Cung điện Ananta Samakhom đang trở thành điểm nhấn trong các tour du lịch Thái Lan tham quan Hoàng gia Thái.

Cung điện Ananta Samakhom được xây dựng theo lệnh của Quốc Vương Rama V vào năm 1907 và hoàn thành vào thời kỳ thống trị của Quốc Vương Rama VI theo lối kiến trúc của thời kỳ Phục Hưng – đặc biệt là phần mái vòm vươn cao lên theo thiết kế của kiến trúc sư người Ý – Mario Tamango và Annibale Rigotti.

Sau cuộc đảo chính năm 1932, cung điện Ananta Samakhom được coi là tòa nhà Quốc Hội đầu tiên của Thái Lan, nhưng ngày nay nơi đây được bài trí khang trang và công phu để phục vụ những chuyến thăm ngoại giao của các vị chức sắc, những cuộc họp của nhà nước và những dịp kỷ niệm của Hoàng Gia. Khách du lịch Thái Lan tham quan cung điện đều ấn tượng trước sự sắc sảo và tinh tế trong từng thiết kế của nơi này.

du lịch Thái Lan, du lich Thai Lan, Ananta Samakhom, cung điện Ananta Samakhom, cung dien Ananta

Bên trong mái vòm tuyệt vời là nơi đặt chiếc ngai vàng trang trọng của Hoàng Gia. Mái vòm của cung điện là bức bích họa tuyệt mỹ mô tả triều đại Chakri, được vẽ bởi họa sĩ tài danh Galileo Chini. Căn phòng dài ở tẩng phía trên được tôn tạo bởi những họa tiết La Mã nổi và những mâu hoa cỏ cho ta thấy được Thời Kỳ Phục Hưng và nghệ thuật Ba-rôc. Bên trong, khách du lich Thai Lan có thể tìm thấy những quang cảnh ấn tượng của con đường lớn trải dài phía trước.

Cung điện Ananta Samakhom là nơi thường xuyên diễn ra các buổi diễu hành Tropping of the Color vào tháng 12 hàng năm, hội chợ Hội Chữ Thập đỏ vào cuối tháng ba cũng như bức tượng Quốc Vương Rama V. Vào ngày của trẻ em được tổ chức vào tuần thứ 2 của tháng Giêng hàng năm, cả khu sân và bên trong lâu đài được mở để cho người dân đến vui chơi. Khách du lịch Thái Lan vào các dịp này có thể đến đây tham quan và tham gia các sự kiện này.

Cung điện Ananta Samakhom mở cửa chào đón công chúng và khách du lịch Thái Lan với chức năng như một bảo tàng có những triển lãm lâu đời của các nghệ sĩ dân tộc và trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm trang trí tỉ mỉ bởi các học sinh, sinh viên tại Trung Tâm dạy nghề Chitralada.

Ngoài ra luôn có người hướng dẫn bạn trong khoảng thời gian 30 phút hàng ngày từ 9.30 am đến 3.30 pm (trừ thứ Hai). Du khách không được phép sử dụng máy ảnh bên trong cung điện. Xin hãy lưu ý điều này bởi cung điện là tài sản của Hoàng Gia, là nơi phải tuân thủ nghiêm ngặt về ăn mặc nghĩa là bạn không được đi dép xỏ ngón, quần áo ngắn, áo ba lỗ hoặc áo T-shirt.

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *