Cung điện mùa hè Vimanmek – Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng

Ngoài vẻ đẹp tráng lệ của cung điện mùa hè Vimanmek mà du khách du lịch Thái Lan thấy trước mắt thì vẫn còn vẻ đẹp xung quanh cung điện này và đó chính là vẻ đẹp của thiên nhiên. Thiên nhiên với màu của đất, với ánh nắng của mặt trời

Quý khách có từng đặt ra câu hỏi rằng bên trong cung điện mùa hè Vimanmek này có gì thu hút hay không? Tại sao trong các tour du lich Thai Lan đều có cung điện mùa hè Vimanmek?

Trước khi vào bên trong Cung điện mùa hè Vimanmek, trước mắt du khách sẽ hiện diện một tòa nhà cổ kính với mái ngói màu đỏ và kết hợp với nền màu vàng. Ngược dòng lịch sử, thường thì chúng ta cứ nghĩ người Thái Lan có nguồn gốc chính là dân tộc Thái nhưng cũng có rất nhiều giả thuyết đưa ra rằng người Thái có xuất xứ từ vùng núi An-Tai, Đông Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc từ 4500 năm trước, sau đó di cư dần xuống vùng đất hiện nay là Thái Lan.

Chính vì có nguồn gốc từ Trung Quốc nên ý nghĩa phong thủy khi lợp ngói cũng như màu sắc sơn để hòa quyện tất cả vào thành một là rất quan trọng. Theo người Trung Quốc xưa việc chọn màu sắc để hợp với phong thủy là một yếu tố hết sức quan trọng.

Ngói dùng để lợp nhà hoặc lợp ngói để thành cung điện mùa hè Vimanmek thường thì theo truyền thống chỉ có màu đỏ gạch, màu đỏ là màu của đất, khi xưa đất có màu cam đỏ cũng giống như màu gạch của cua và khi được nung lên thì nó có màu đỏ, sự kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng tạo nên vẻ đẹp tráng lệ cho Cung điện. Nhìn từ phía xa, dưới những tán ánh nắng mặt trời, ta sẽ thấy được màu sắc đậm đà của mái ngói màu đỏ hòa lẫn với màu vàng xung quanh.

du lich thai lan, tour du lich thai lan, khach du lich thai lan, cung dien mua he Vimanmek,

Song, ngoài vẻ đẹp tráng lệ của cung điện mùa hè Vimanmek mà du khách thấy trước mắt thì vẫn còn vẻ đẹp xung quanh Cung điện này và đó chính là vẻ đẹp của thiên nhiên. Thiên nhiên với màu của đất, với ánh nắng của mặt trời, với những tán mây bay màu xanh, tất cả được hòa quyện lại với nhau cùng với những hàng cây xanh bóng mát xung quanh Cung điện tạo nên bức tranh đủ màu sắc, đủ sắc thái nguy nga nhưng không kém phần thanh nhã của thiên nhiên.

Ngoài ra, trong khuôn viên của cung điện, còn có các đài tưởng niệm, trong đó có đài tưởng niệm thứ phi Sunandha Kumariratana, người được đức vua Rama V sủng ái nhất. Có một câu chuyện thương tâm về nàng Sunandha Kumariratana đã được người xưa truyền miệng và kể với nhau rằng:

Quay ngược dòng thời gian, thuở ấy trong một lần đi chơi thuyền trên sông thì bất chợt nàng thứ phi chẳng may gặp nạn, nhưng không ai dám cứu nàng vì sợ phạm vào lệnh cấm không cho bất cứ người dân nào chạm vào người phụ nữ trong giới hoàng tộc.

Lúc ấy, mọi người đành bất lực nhìn dòng nước cuốn trôi, cuốn nàng thứ phi cùng với đứa bé trong bụng trôi đi. Đức vua vô cùng đau buồn trước cái chết của nàng Sunandha Kumariratana và thai nhi. Thấy vậy, kể từ đó, đức vua đã cho sửa đổi lệnh cấm này.

Đến với Cung điện mùa hè Vimanmek là quý khách đang bước vào sự sống hoàng kim vào thời quá khứ của Hoàng gia Thái. Đến đây, quý khách sẽ chiêm ngưỡng hết tất cả các vẻ đẹp giữa sắc màu của Hoàng Cung được hòa quyện với sắc màu của ánh mặt trời buổi ban mai, giữa sắc màu của thiên nhiên như cây xanh được hòa chung với sắc màu của bầu trời.

Nguồn: Tuoitre

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *