Điều kiện tự nhiên Thái Lan

Thái Lan là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á trải dài từ vĩ tuyến 5 độ đến 21 độ với diện tích là 514000 km2 Thái Lan có vô số tài nguyên thiên nhiên, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và là một trong những thiên đường du lịch của thế giới khiến cho không ít người mê mẩn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều kiện tự nhiên Thái Lan thông qua bà viết này. 

Điều kiện tự nhiên Thái Lan

Vài nét về tự nhiên Thái Lan

Thái Lan nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm giá mùa, từ tháng 5 đến tháng 9 chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nóng ẩm, từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc khô và lạnh.

Thái Lan có 4 khu vực địa hình chính: Phía Bắc là địa hình đồi núi, phía Đông Bắc là địa hình cao nguyên, trung tâm là vùng đầu bằng với đất đai màu mỡ, miền Đông là vùng sông Mê Kông đây là vùng đất trồng nhiều cây sắn.

Vùng lãnh thổ nhiều núi non thường có khí hậu mát mẻ hơn so với vùng đồng bằng và cũng có môi trường sinh thái với những thảm thực vật, những loại thú riêng biệt đặc trưng.

Điều kiện tự nhiên Thái Lan 2

   Xem thêm: Chiêm ngưỡng hồ súng tuyệt đẹp ở Thái Lan 

Sự phong phú của tự nhiên Thái Lan

Thái Lan là một đất nước “rừng vàng biển bạc” và là nơi sinh sống của những loài gỗ có thân hình lớn, nơi lưu trữ rất nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao như: hồng đào, mun, teak…

Không giống như những khu rừng ở Châu Phi và Bắc Mỹ những loài động vật ở Thái Lan thường ẩn mình trong những khu rừng sâu, tối tăm và rậm rạp. Những loài động vật có vú sống ở Thái Lan có thể kể đến như: hươu, heo vòi, gấu, nai, bò rừng…

Điều kiện tự nhiên Thái Lan 3

Khám phá Thái Lan, bạn có thể khám phá những bãi biển đẹp trải dài khoe mình giữa mình bờ cát mịn phẳng lì, ghé thăm những khu rừng tự nhiên, những khu vườn sinh thái với vô số những loại động vật lạ mắt. Thêm vào đó nơi đây còn là nơi sinh sống của rất nhiều dân tộc trên thế giới với nền văn hóa đa dạng độc đáo, bạn có thể thưởng thức những món ăn mang hương vị riêng thơm ngon và lạ miệng.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *