Du lịch Thái Lan ghé thăm chùa Wat Srisuphan

Chùa Wat Srisuphan được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1501, dưới thời vua Mengrai, lúc bấy giờ chùa được đặt tên là Srisuphan Aram.

Chùa Wat Srisuphan được trùng tut hay đổi thiết kế một vài lần. Lần mới nhất là vào năm 2004, do sư trụ trì Phra Kru Phithatsuthikhun.

Nằm ở khu phố cổ Wualai thuộc thành phố Chiang Mai, vốn nổi tiếng với những cửa hàng chế tác đồ bạn, điều khiến khách du lịch Thái Lan cảm thấy thú vị và thích thú chính là ngôi chùa lạ nhất nơi này. Chùa mang tên Wat Srisuphan hay còn gọi là chùa Bạc.

Điều đặc biệt là thay vì dùng kĩ thuật và kiến trúc tiêu chuẩn, họ đã thay đổi thành kĩ thuật và kiến thức của những người thợ bạc địa phương. Kết quả là đã tạo nên công trình kiến trúc tinh xảo, đẹp mắt. Chính vì thế chù bạc đã trở thành điểm du lịch Thái Lan hấp dẫn.

du lịch Thái Lan, du lich Thai Lan, Wat Srisuphan, chùa Wat Srisuphan, chùa Bạc Wat Srisuphan,

Hầu hết các bức tượng Phật ở đây đều được làm bằng hợp kim bạc. Nhất là phần chính điện bên trong chùa, mỗi chi tiết đều được trang trí tinh tế bằng bạc sáng lấp lánh. Chùa Wat Srisuphan còn là một nơi quan trọng để lưu giữ và duy trì nghề thủ công chế tác bạc truyền thống của người dân nơi đây. Vì vậy khi khách du lich Thai Lan khi đến tham quan chùa sẽ được thấy các nghệ nhân đang làm việc ở Trung tâm nghệ thuật Lanna cổ (có tên tiếng Thái là: Sala Sip Mu Lanna).

Điều lưu ý nhỏ dành cho khách tham quan chùa Wat Srisuphan, phụ nữ sẽ không được vào chính điện của chùa, vì theo tín ngưỡng, phụ nữ không được chạm vào các nhà sư và tu sĩ. Bên cạnh đó, mỗi tối thứ 3, 5, 7 chùa có tổ chức buổi nói chuyện với nhà sư. Du khách sẽ được trò chuyện với nhà sư trong chùa Wat Srisuphan bằng tiếng Anh. Ngoài ra, nếu thời gian đi du lịch Thái Lan rãnh rỗi, bạn có thể đăng ký một khoá học thiền ở trong chùa.

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *