Du lịch Thái Lan ghé thăm cung điện mùa hè Vimanmek

Đến với cung điện mùa hè Vimanmek là quý khách đang bước vào sự sống hoàng kim vào thời quá khứ của Hoàng gia Thái. Đến đây, quý khách sẽ chiêm ngưỡng hết tất cả các vẻ đẹp giữa sắc màu của Hoàng Cung

Cung điện mùa hè Vimanmek Mansion này được hoàn thành vào ngày 27 tháng 3 năm 1901 với tổng cộng 3 tầng, 72 phòng, nội thất được thiết kế và trang trí kết hợp giữa phong cách tân cổ điển của Châu Âu và kiến trúc truyền thống đặc trưng của Thái Lan. Trong khi chờ đợi lâu đài Amphorn Satharn hoàn thành thì nơi đây được vua Rama V sử dụng làm nơi nghỉ ngơi trong 5 năm cho đến năm 1906. Và theo năm tháng cho đến năm 1932, vua Rama VII cho sửa chữa lại Cung điện và sử dụng nơi này làm kho lưu trữ của Hoàng Gia.

Tại cung điện mùa hè Vimanmek họ lưu trữ những gì thuộc về Hoàng Gia xưa như các bức tranh cổ, các đồ vật mà bậc vua ngày xưa hay dùng, không chỉ thế mà còn có các kỷ vật theo năm tháng của nhà vua. Và dần theo thời gian, 50 năm sau đó, tức là vào năm 1982, Hoàng hậu Sirikit đã xin phép vua Rama IX cho cải tạo cung điện mùa hè Vimanmek thành viện bảo tàng nhằm tưởng niệm và tôn vinh cuộc đời của đức vua Rama V.

du lich thai lan, tour du lich thai lan, khach du lich thai lan, cung dien mua he Vimanmek,

Vị Hoàng hậu này với tài sắc vẹn toàn, bà đã kêu gọi nhân dân Thái Lan phấn đấu vượt qua mọi thử thách nghiệt ngã của thời tiết, của sự thiếu thốn tại vùng đất nghèo này. Vì có công với đất nước, vì có tấm lòng thương dân như con, vì mong muốn đất nước trở nên giàu mạnh và chính vì những điều đó đã làm bà Sirikit trở thành một người mẹ hiền dịu trong lòng người dân.

Đức vua nhận thấy được sự yêu thương mà Hoàng hậu đã dành cho nhân dân nơi đây, cũng chính vì thế khi Hoàng hậu Sirikit nói với đức vua Bhumibol Adulyadej cho xây viện bảo tàng thì vua đồng ý ngay. Viện bảo tàng này với 31 phòng triển lãm, một số phòng trong đó vẫn được bảo tồn nguyên bản như phòng ngủ, phòng khách và phòng tắm; một số khác trưng bày các bức tranh, hình ảnh kỷ niệm chuyến đi Châu Âu của đức vua Rama V.

du lich thai lan, tour du lich thai lan, khach du lich thai lan, cung dien mua he Vimanmek,

Bên cạnh đó, ngày nay, cung điện mùa hè Vimanmek còn được sử dụng làm nơi triểm lãm của các tác phẩm nghệ thuật bằng bạc, bằng gốm sứ, thủy tinh và ngà voi. Tất cả đồ vật và kỷ vật có giá trị trong cung điện đều được bảo tồn nguyên vẹn: từ những chiếc ngai vàng của các triều đại hoàng đế đến những bức tượng Phật vàng được chế tác tinh xảo, không những thế còn có những chiếc ngà voi dài hơn 1 mét, những bộ gốm sứ có tuổi đời hơn 200 năm hay những bức ảnh chụp đức vua, hoàng hậu và công chúa từ lúc nhỏ cho đến lúc trưởng thành.

Nguồn: Tuoitre

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *