Du lịch Thái Lan – Khao Phing Kan (Phần 2)

Du lịch Thái Lan – Khao Phing Kan trong vịnh Phang Nga, thuộc biển Andaman xanh ngắt. Điểm đến này không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp mê hồn

Bài trước: Du lịch Thái Lan – Khao Phing Kan (Phần 1)

Du lịch Thái Lan Khao Phing Kan bao gồm hai hòn đảo với bờ dốc đứng, bao phủ bởi rừng nhiệt đới xanh rì. Hòn đảo sở hữu địa hình khá phong phú với rừng xanh, biển cát trắng và vài hang động hoang dã

Nước biển tại các bãi tắm khá nông và có sắc xanh ngọc bích, trong veo nhìn tới được tận đáy.

Du lịch Thái Lan, nổi bật nhất ở Khao Phing Kan là một tảng đá vôi lớn dựng đứng, cao tới 20 mét, nổi lên từ mặt nước, cách bờ Bắc Khao Phing Kan khoảng 40 mét.

 

Du lịch Thái Lan, du lich Thai Lan, tour du lịch Thái Lan, du khách Thái Lan, Khao Phing Kan

 

Trong tiếng Thái, Khao Phing Kan có nghĩa là 'đồi núi trùng điệp', được đặt để chỉ địa hình thiên nhiên của hai hòn đảo. Du lịch Thái Lan Khao Phing Kan.

Năm 1974, đoàn làm phim James Bond đi tìm điểm đến mới cho chàng điệp viên đẹp trai có đời sống xa hoa. Cuối cùng, Khao Phing Kan đã được lựa chọn và những cảnh quay trong phần phim The man with golden gun (Người đàn ông có khẩu súng bằng vàng) đã mở ra cho những fan điện ảnh khái niệm về một thiên đường du lịch Đông Nam Á.

 

Du lịch Thái Lan, du lich Thai Lan, tour du lịch Thái Lan, du khách Thái Lan, Khao Phing Kan

 

Truyền thuyết kể lại rằng nơi đây trước kia là nơi sinh sống của một ngư dân. Mỗi ngày, anh ta mang về nhà được rất nhiều cá. Nhưng một ngày, anh ta không thể nào bắt được một con cá nào nữa mà chỉ thấy mỗi một chiếc đinh vướng vào lưới đánh cá. Quá bực tức, ngư dân này dùng thanh kiếm của mình, chặt chiếc đinh làm đôi. Ngay lập tức, một trong hai nửa của chiếc đinh nhảy ra khỏi thuyền và cắm xuống biển, tạo thành tảng đá Ko Tapu ngày nay.

Ngày nay, đảo James Bond đã trở thành nơi lui tới của những người hâm mộ James Bond và cả những ai du lịch Thái Lan yêu thiên nhiên hoang dã và những trò chơi mạo hiểm thú vị.

 

Theo Xaluan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *