Du lịch vùng Issan khi đến Thái Lan

Nếu có thời gian rảnh nhiều vào dịp lễ, tết hay dịp hè một chuyến du lịch đến vùng Đông Bắc Thái Lan bình yên chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy! Tại đây bạn sẽ có những trải nghiệm và những góc nhìn khác biệt về nước Thái Lan với vẻ đẹp đầy màu sắc và những trải nghiệm đầy thú vị. Vùng đất Issan là nơi mà chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này.

Vài nét về vùng Issan Thái Lan

Issan là một vùng đất nằm ở miền Đông Bắc của đất nước Thái Lan trên cao nguyên Khorat nơi đây có dòng sông Mekong nổi tiếng chảy qua. Toàn bộ vùng Issan gồm 19 tỉnh với những địa điểm thu hút khách du lịch ghé thăm có thể kể đến như Khon Kaen, Maha, Sarakham, Undon Thani. Nakon Ratchasima… Ngôn ngữ dùng để giao tiếp tại vùng khá đa dạng, trong đó những ngôn ngữ phổ biến bạn có thể bắt gặp khi đến đây là: tiếng Lo, tiếng Thái và tiếng Khmer.

Từ thủ đô Bangkok nhộn nhịp bạn có thể bắt xe buýt hoặc đi bằng xe máy đền nội địa sân bay Koh Samui thuộc Chiang Mai hoặc đến Phuket sau đó bắt xe buýt đến vùng Issan nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Issan hiện ra trước mắt du khách là một vùng đất yên bình, không quá hào nhoáng, không hiện đại và nhộn nhịp như các thành phố lớn khác của Thái Lan. Nơi đây, rất thích hợp cho những người yêu thích cảnh đẹp tự nhiên, muốn đắm mình vào thiên nhiên và khám phá thiên nhiên theo cách riêng của họ.

Bởi vì Issan khá rộng lớn, nên khi đến đây, tốt nhất du khách nên ưu tiên ghé thăm những địa điểm nổi bật như: Wat Phu Tok , Wat Pa Lak Roy, Wat Lam Duan, Phra That Na Dun, làng rắn, chùa vỏ chai… những địa điểm nổi bật này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch khám phá vùng Issan đầy thú vị. Nếu còn thời gian, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm những vùng đất khác và có những góc nhìn khác về Issan – một vùng đất yên bình ở Thái Lan. Hãy lên kế hoạch du lịch ngay hôm nay nếu bạn thực sự yêu thích vùng đất này và muốn khám phá về những địa danh nổi tiếng đang thu hút sự chú ý của khách du lịch trong thời gian gần đây.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *