Khám phá làng nổi koh panyi tại thái lan

Làng nổi Koh Panyi – ngôi làng gồm hàng trăm hộ gia đình sống bám mình trên biển với những chiếc bè làm nhà. Họ liên kết nhiều bè với nhau qua một cột trụ lớn. Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề nuôi thủy hải sản, ngày nay
ngành du lịch ở đây đang rất nở rộ nơi đây

Đến với Ko Panyi một làng chài nhỏ nhắn, Nơi đây nổi tiếng với cảnh đẹp sơn thủy hữu tình và những ngôi
nhà độc đáo trên biển.

Làng Ko Panyi được thành lập xây dựng khá lâu vào cuối thế kỷ 18 bởi những người dân du mục Indonesia và Malaysia, ngôi làng nổi này được dựa lưng vào 1 hòn đảo nhỏ nằm trên vịnh Phang Nga.

Số người ở ngôi làng này hiện tại có khoảng 200 gia đình và 2.000 người dân. Có một trường Hồi giáo dành cho cả học sinh. Đến du lịch tại Ko Panyi, chúng ta có thể thăm ngôi làng nổi, trường học Hồi giáo,  du ngoạn những khu chợ trên biển và đảo rất thú vị. Sản phẩm được bán tại đây là hải sản, nông sản và cả thuốc men, quần áo.

Mùa du lịch đông khách nhất của Ko Panyi là vào mùa khô. Vì sống giữa vùng sông nước nên nguồn thu nhập chính của những người dân ở đây vẫn dựa vào nghề đánh bắt cá.

Ngôi làng còn có một sân bóng đá nổi, lấy cảm hứng từ World Cup 1986, khi lũ trẻ lấy nhiều mảnh gỗ ghép thành. Du lịch ở Ko Panyi đang rất phát triển, đến đây du khách sẽ cảm nhận được cuộc sống bình yên trên đảo, người dân hiền lành và dù có đầy đủ các dịch vụ cho du khách tham quan nhưng họ vẫn không bị làm phiền bởi cảnh mua bán chen lấn, tấp nập như  ở những nơi du lịch khác.

Có rất nhiều tour du lịch đã lựa chọn Ko Panyi làm điểm dừng chân nghỉ ngơi trong lộ trình khám phá biển Phuket, khiến nơi đây trở thành một trong những thiên đường biển được yêu thích tại thái lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *