Những kỳ quan cổ kính và những sáng tạo hiện đại tại Chiang Mai

Chiang Mai là thành phố du lịch được nhiều du khách lựa chọn và đánh giá cao trong thời gian gần đây. Cùng với sự phát triển kinh tế của toàn thế giới Chiang cũng có sự biến chuyển với những công trình kiến trúc mới lạ và độc đáo mọc lên. Tuy nhiên, nơi đây vẫn giữ được những nét đẹp cổ kính. Sự đan xen giữa cái cổ kính và cái hiện đại tạo nên một Chiang Mai đầy thu hút và hấp dẫn.

Khám phá Chiang Mai, những kỳ quan cổ kính và những sáng tạo hiện đại

Sẽ thật thiếu sót và đầy tiếc nuối khi có dịp đến với đất nước Thái Lan bạn lại bỏ qua du lịch Chiang Mai. Tại đây bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những tháp vàng với hàng ngàn năm tuổi nằm bên cạnh những quán cà phê tinh tế và đầy hiện đại.

Để tìm hiểu về sự cổ kính và những nét đẹp in dấu những giá trị lịch sử nơi đây có thể bạn phải dành thời gian từ 1 đến 2 ngày. Bạn có thể đến những đền thờ, đài tưởng niệm với những kiến trúc ảnh hưởng từ Miến Điện và văn hóa Trung Hoa. Tại các đền thờ, đâu đó bạn sẽ bắt gặp những bức tranh tường cổ, những viên gạch khắc họa tinh tế hay những bức tượng phật dát vàng trông rất bắt mắt.

Bạn có thể tìm hiểu về nét đẹp văn hóa nơi đây thông qua việc khám phá về bảo tàng Lanna Folklife. Nơi đây, sẽ đem đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về những yếu tố tạo nên lối sống xưa và này của người Thái Lan.

Các khu vực trường học Chiang Mai trên đường Mimmanhaemin, học đường này là một trong những mảnh ghép lý thú cho chuyến tham quan của du khách. Mimmanhaemin có phòng trưng bày nghệ thuật, tại đó có những cửa hàng thời trang với những quán cà phê đẹp nơi bạn có thể check in và có được những bức hình chất lượng. Tại Chiang Mai còn có nhiều phòng trưng bày nghệ thuật đậm chất sáng tạo của người Thái.

Nơi đây bạn có thể khám phá về những công trình nghệ thuật từ thời cổ xưa đến nay. Một trong những bảo tàng hàng đầu tại Chiang mai mà bạn không nên bỏ lỡ nữa đó là bảo tàng Maiiam – bảo tàng này đã từng đạt giải bảng tàng mới và tốt nhất ở Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2017.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *