Rừng rậm Chiang Mai – Điểm du lịch thu hút ở Thái Lan

Thiên nhiên Thái Lan vô cùng đa dạng và phong phú, trong đó phải nhắc đến rừng rậm Chiang Mai, một điểm tham quan thu hút khách du lịch Thái Lan khi đến xứ sở Chùa Vàng.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một điểm du lịch mới, không chỉ là điểm dừng chân độc đáo đối với người dân bản địa mà ngay cả đối với khách du lịch cũng là điểm đến tuyệt vời.

Rừng rậm Chiang Mai được thành lập vào năm 1977, với tổng diện tích rừng lên đến 81 ha, đến với rừng rậm Chiang Mai du khách chắc hẳn sẽ bị thu hút ngay cái nhìn đầu tiên, từ thiên nhiên, không gian cho đến hệ sinh thái ở đây.

Khác với cái ồn ào, náo nhiệt và xô bồ của nơi thành thị, đến với rừng rậm Chiang Mai du khách như được hòa mình vào thiên nhiên Thái Lan, được khám phá cuộc sống hoang dã, đem đến một cảm giác vô cùng sảng khoái, thoải mái.

Điều đáng nói ở đây là khách du lịch Thái Lan sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị và mới mẻ với những chuyến đi xuyên rừng hấp dẫn.

Với những ai yêu thích động vật hoang dã thì vườn thú nằm ở phía Bắc đại học Chiang Mai sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời dành cho bạn. Vườn thú này được thành lập ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện rừng rậm Chiang Mai. Ban đầu Harold Mason Young – một cố vấn quân sự Mỹ, chỉ giúp đỡ và chăm sóc những con vật bị thương, nhưng sau này số lượng cứ nhiều lần lên và trở thành một vườn thú như hiện tại. Chính quyền cũng bắt đầu cho xây dựng lại để đảm bảo an toàn hơn cho khách du lịch Thái Lan khi vào tham quan.

Vườn thú có hơn 400 loài động vật từ khắp nơi trên thế giới, từ những con chim cánh cụt chỉ xuất hiện ở vùng băng giá cho đến những chú hải cẩu đáng yêu. Ngoài ra còn có cả sư tử, ngựa vằn, hà mã, đà điểu, tê giác, gấu trúc khổng lồ của Trung Quốc và nhiều loài bò sát khác…

Nếu như so sánh với các điểm du lịch thiên nhiên Thái Lan khác thì rừng rậm Chiang Mai có diện tích tương đối nhỏ, nhưng nếu muốn khám phá hết hệ sinh thái phong phú cũng như trải nghiệm hết những điều tuyệt vời ở đây thì sẽ phải mất cả tuần.

Rừng rậm Chiang Mai giống như một thế giới động vật hoang dã hội tụ lại, đem đến cho bạn một hành trình khám phá vô cùng mới mẻ. Hy vọng chuyến du lịch Thái Lan sắp tới sẽ không làm bạn thất vọng với điểm du lịch tuyệt vời này.

    >>> Xem thêm: Điểm Danh Những Thiên Nhiên Đẹp Như Tranh Vẽ Ở Thái Lan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *