Thời tiết của Thái Lan

Một trong những vấn đề được khách khi đi du lịch Thái Lan đặc biệt quan tâm đó là thời tiết, khí hậu nơi đây. Cũng giống như Việt Nam, Thái Lan nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có thời tiết nóng ẩm mưa nhiều. Để nắm rõ hơn về thời tiết của Thái Lan hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này bạn nhé!

Thời tiết của Thái Lan

Những thông tin về thời tiết của Thái Lan

Thái Lan có 4 mùa rõ rệt trong năm: mùa khô kéo dài từ đầu tháng 1 đến tháng 2; mùa nóng kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5; mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10; mùa mát kéo dài từ tháng 11 đến tháng 12.

Nhiệt độ trung bình của Thái Lan cao hơn so với nhiệt độ trung bình của Việt Nam, nhiệt độ thường là 32 độ C, nhiệt độ trung bình có thể lên đến 35 độ C vào 4 tháng đầu năm.

Thời tiết của Thái Lan 1

Thời điểm lý tưởng nhất để đến du lịch Thái Lan

Theo nhiều người, thời điểm lý tưởng nhất để đến du lịch Thái Lan là từ tháng 11 đến tháng 2 bởi vì trong suốt thời gian này hầu như không có mua và thời tiết không quá nóng rất thích hợp cho các hoạt động du lịch tham quan, khám phá.

Nếu du khách muốn tham dự lễ hội té nước – lễ hội được coi là linh thiêng và đầy ý nghĩa đối với người dân Thái Lan lễ hội được diẽn ra vào tháng 4 hằng năm thu hút đông đảo người Thái Lan và khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới tham gia.

Nếu bạn yêu thích vùng phía Bắc của Thái Lan bạn có thể đến đây vào thời gian khoảng tháng 3 – 5 hoặc tháng 6 -7 vào thời gian này nhiệt độ vùng núi ôn hòa và dễ chịu. Còn đối với vùng trung du và Đông Bắc Thái Lan và khoảng thời gian này là thời gian nóng đỉnh điểm, nhiệt độ có khi lên đến 40 độ C.

Thời tiết của Thái Lan

   Xem thêm: Điều kiện tự nhiên của Thái Lan

Mùa du lịch cao điểm ở Thái Lan thường diễn ra vào tháng 11 đến cuối tháng 3 năm sau, tháng 7 và tháng 8. Thời điển này là thời điểm ở Thái Lan diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, thế nhưng do lượng khách du lịch đông đảo nên các dịch vụ ở Thái Lan vào thời gian này khá đắt đỏ. Nếu muốn tiết kiệm chi phí và không thích sự đông đúc bạn có thể đến với xứ sở chùa vào vào tháng 4, 5, 6, 9, 10.

Trên đây là những thông tin về thời tiết cũng như thời điểm thích hợp để bạn có thể đi tour Thái Lan, Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong những hành trình du lịch khám phá xứ sở chùa vàng tuyệt vời này.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *