Ấn tượng với hàng ngàn chú chim hải âu tại ngoại ô Bangkok

Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch để tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng trốn tránh những nơi xa hoa, tấp nập thì ngoại ô thủ đô Bangkok là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy! Chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ di chuyển từ trung tâm thủ đô bạn có thể đến được vùng ven biển Bang Pu nơi có bầu không khí trong lành, mát mẻ khiến bạn cảm thấy thực sự thoải mái và nơi đây cũng mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt hàng ngàn chú chim hải âu bay lượn trên bầu trời thể hiện cho sự thanh bình, tự do chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Khám phá vùng ngoại ô thủ đô Bangkok

Thời điểm tốt nhất để bạn có thể ngắm vẻ đẹp của vùng ngoại ô Bang Pu và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nơi đây đó là sau 16 giờ 30 phút. Vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 7 hằng năm, vùng đón nhận những đàn hải âu di cư từ những miền đất khác bay lượn trên bầu trời vô cùng đẹp mắt.

Những chú hải âu rất dạn khi ăn con người là sẵn sàng sà vào tay của bạn để xin đồ ăn. Những đàn chim hải âu bay đến đây đều được bảo vệ bởi tổ chức động vật hoang dã thế giới – WWF. Bên cạnh khách du lịch nơi đây cũng khá đông các bạn học sinh, sinh viên đến tham quan và nghiên cứu. Ước tính mỗi năm khu vực này đón khoản hơn 20.000 chú chim hải âu bay về.

Không chỉ được ngắm cảnh đẹp, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát dịu, khi đến Bang Pu bạn còn có cơ hội thưởng thức những món hải sản thơm ngon mang đậm phong cách Thái Lan. Những món hải sản có thể bán trên những chiếc xe hàng rong hay những quán xá xem biển, chúng có giá khoảng 350 Baht tương đương với khoảng 250.000 đồng. Một bữa ăn bao gồm, trứng ốp la hàu, cơm chiên và nước uống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi các món ăn sò, ốc, với giá tầm 140 baht tương đương với khoảng 100.000 đồng. Những món ăn nơi đây được chế biến khá đơn giản, hải sản tươi và vẫn còn giữ được vị thơm ngon, đậm đà.

Vùng ngoại ô này mở cửa miễn phí cho khách du lịch có thể tham quan và khám phá sự kì diệu của thiên nhiên, khám phá về cuộc sống của những chú hải âu đến từ những vùng đất xa xôi mà chúng ta vẫn thường nghe qua trong sách vở.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *