Vườn quốc gia Sam Roi Yot – Ngọn núi có Ba Trăm Đỉnh

Vườn quốc gia Sam Roi Yot với những đỉnh núi rậm rạp nổi bật trên các bãi biển và rừng ngập mặn, là nơi trú ẩn của nhiều loài chim quý hiếm tại khu bảo tồn ven biển hùng vĩ này.

Vườn quốc gia Sam Roi Yot bao phủ diện tích gần 61 dặm vuông (99 km vuông) tại Vịnh Thái Lan. Tên gọi Khao Sam Roi Yot có nghĩa là "Ngọn núi có Ba Trăm Đỉnh", ám chỉ chuỗi núi đá vôi màu xám hùng vĩ vươn mình nổi bật trên vùng đầm lầy và đường bờ biển của công viên, bắt đầu từ cách phía nam Hua Hin khoảng 25 dặm (40 km). Nếu du khách cảm thấy một ngày là chưa đủ để khám phá vườn quốc gia Sam Roi Yot Thái Lan, có nơi ăn nghỉ tại Hat Sam Phraya, một bãi biển yên bình rợp bóng cây thông bên trong công viên.

thiên nhiên Thái Lan, du lich Thai Lan, cảnh đẹp Thái Lan, van hoa Thai Lan, vuon quoc gia Khao Yai, vườn quốc gia Thái Lan, vuon quoc gian Sam Roi Yot

Quang cảnh rừng núi tạo nên vẻ đẹp tự nhiên nổi bật cho vườn quốc gia Sam Roi Yot, tuy nhiên vùng đầm lầy nước ngọt và sinh cảnh hoang dã ven biển mới là điều đáng chú ý về mặt sinh thái của công viên. Đây là khu vực sinh sản quan trọng đối với một số loài chim quý hiếm. Khách du lịch Thái Lan hãy tham gia một chuyến tham quan trên thuyền để ngắm các loài chim hoang dã trên một trong nhiều hòn đảo đá vôi gần bờ biển, hoặc đi theo đường mòn trong rừng dẫn lên núi để thưởng thức cảnh quan trên cao của công viên.

Du khách có thể đi thuyền, đi bộ qua một ngọn đồi từ Bang Pu, một ngôi làng trong vườn quốc gia Sam Roi Yot, để đến Bãi biển Hat Laem Sala. Tại đây có một hang động nổi tiếng tên là Tham Phraya Nakhon. Cây cối có thể phát triển bên trong hang này nhờ vào ánh mặt trời chiếu qua một lỗ lớn trên nóc hang. Công viên cũng có một số hang động khác để du khách khám phá. Các hang động được tham quan nhiều nhất bao gồm Tham Sai và Tham Kaeo, là những hang động có nhiều nhũ đá và măng đá. Nếu du khách dự định khám phá hang động, hãy thuê đèn dầu ở một làng gần đó.

thiên nhiên Thái Lan, du lich Thai Lan, cảnh đẹp Thái Lan, van hoa Thai Lan, vuon quoc gia Khao Yai, vườn quốc gia Thái Lan, vuon quoc gian Sam Roi Yot

Nếu du khách du lịch Thái lan cảm thấy một ngày là chưa đủ để khám phá vườn quốc gia Sam Roi Yot, có nơi ăn nghỉ tại Hat Sam Phraya, một bãi biển yên bình rợp bóng cây thông bên trong công viên. Từ Hua Hin, cách tốt nhất để đến vườn quốc gia Sam Roi Yot Thái Lan là đi bằng xe hơi. Du khách cũng có thể bắt xe buýt hoặc tàu hỏa đến Pranburi, sau đó chuyển sang đi sǎwngthǎew, một loại xe buýt của địa phương. Các xe này chạy đến làng Bang Pu từ sáng đến chiều, cứ 30 phút một chuyến.

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *