Vườn quốc gia Thái Lan: Khao Yai và Kaeng Krachan

Vườn quốc gia Thái Lan là một trong những điểm thu hút nhất trong nhiều khách du lịch Thái Lan. Hai công viên quốc gia nổi tiếng đó là Khao Yai và Kaeng Krachan

Vườn quốc gia Thái Lan: Công viên quốc gia Khao Yai

Công viên quốc gia Khao Yai được công nhận là công viên quốc gia vào năm 1962, rộng lớn và sở hữu vẻ đẹp độc đáo. Đây là vườn quốc gia Thái Lan lớn thứ hai với hệ thực vật và động vật vô cùng đa dạng, phong phú. Đây là nhà của 3.000 loài thực vật, 320 loài chim như red Jungle Fowl (một loại chim rừng màu đỏ) và Coral-billed Ground-cuckoo (một loại chim thuộc họ cúc cu), 66 loài động vật có vú bao gồm cả gấu đen, voi, bò tót, vượn, hươu, nai Ấn Độ, khỉ đuôi lợn….

Khi đến với vườn quốc gia Thái Lan Khao Yai, du khách du lịch Thái lan sẽ được chở đi bằng những chiếc xe "chế" có phần trên giống taxi, phần sau được nối thêm một khoang rộng giống xe lam để lên một số đỉnh núi, đứng ngắm toàn cảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào chuyến đi "ngắm thú rừng". Nếu đi vào buổi tối, du khách sẽ ngồi ở trong xe và được hướng dẫn chiếu đèn sáng trưng vào những bụi cây, đồng cỏ nơi phát hiện có thú đang ẩn nấp. Nhiệt độ lúc này thường xuống thấp nên du khách chú ý mang theo áo khoác mỏng.

thiên nhiên Thái Lan, du lich Thai Lan, cảnh đẹp Thái Lan, van hoa Thai Lan, cong vien quoc gia Khao Yai,

Có thể cho rằng sự hấp dẫn nhất của vườn quốc gia Thái Lan này là các tour du lịch đêm cho phép những người yêu thích động vật hoang dã được ở lại trong công viên vào ban đêm và khám phá đời sống của các sinh vật bản địa về đêm như: dơi, nai và các loài mèo rừng. Chỉ cách Bangkok 160 km và đường giao thông thuận tiên. Du khách sẽ dễ dàng tìm đến và khám phá vượn quốc gia Khao Yai nổi tiếng này.

Vườn quốc gia Thái Lan: Vườn quốc gia Kaeng Krachan

Bao gồm hơn 2.460 km2 đồng cỏ, công viên này đã trở thành công viên quốc gia rộng lớn nhất của Thái Lan. Vườn quốc gia Thái Lan này được coi là một trong những khu vực đẹp nhất của Thái Lan nhờ vào khung cảnh thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp.

thiên nhiên Thái Lan, du lich Thai Lan, cảnh đẹp Thái Lan, van hoa Thai Lan, cong vien quoc gia Khao Yai, Kaeng Krachan

Với những người đam mê động vật hoang dã đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu chiếc vé máy bay đi du lich Thai Lan giá rẻ để tìm đến khám phá vườn quốc gia Kaeng Krachan. Đặc biệt tổng số loài chim trong khu vườn quốc gia này còn nhiều hơn số loài chim có ở toàn bộ Vương quốc Anh! Ngoài ra còn có 57 loài thú quý sinh sống ở đây. Đây chắc chắn là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua.

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *