Điện ảnh Thái Lan và vấn đề đồng tính (Phần 2)

Điện ảnh Thái Lan có nhiều phim khai thác chủ đề đồng tính. Hơn thế nữa được khá nhiều các tín đồ điện ảnh đón nhận

Bài trước: Điện ảnh Thái Lan và vấn đề đồng tính (Phần 1)

Điện ảnh Thái Lan và vấn đề đồng tính tiếp tục đến tháng 9/2007, khán giả Thái bị gây sốc bởi tấm biển quảng cáo bộ phim Bangkok Love Story (Chuyện tình Bangkok).

Bộ phim điện ảnh Thái Lan này có tên gốc là Bạn ơi… Tao yêu mày kể câu chuyện về một chàng trai tên It yêu sát thủ được thuê giết mình, là Mhek. Trải qua bao nhiêu cản trở và có lúc Mhek đã chối bỏ tình yêu với It vì cho nó là không bình thường, Mhek đã nhận ra tình cảm của mình với It.

 

điện ảnh Thái Lan, dien anh Thai Lan, phim đồng tính Thái Lan, điện ảnh Thái và vấn đề đồng tính, Bangkok Love Story

 

Đặc biệt khi xung quanh Mhek chẳng còn ai, vì người mẹ bị bệnh AIDS đã tự tử, người em trai bị AIDS do bố dượng cưỡng dâm lúc nhỏ cũng tự tử nốt vì không chống chọi được với căn bệnh, chỉ còn It là vẫn yêu anh dù anh đang phải ở tù vì những tội lỗi trong quá khứ.

Bộ phim điện ảnh Thái Lan chứng minh một điều, dù bạn là ai, đang mang giới tính nào, bạn vẫn có thể yêu và sống mãi mãi với tình yêu. Bộ phim đã được giải thưởng lớn cho phim nói tiếng nước ngoài tại LHP Độc lập Brussels (Bỉ) năm 2007 và 3 giải khác của Hội Điện ảnh quốc gia Thái Lan năm 2008 dành cho Quay phim xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất và Âm thanh hay nhất.

 

điện ảnh Thái Lan, dien anh Thai Lan, phim đồng tính Thái Lan, điện ảnh Thái và vấn đề đồng tính, Bangkok Love Story

 

Tuy nhiên, cú sốc của cả năm 2007 lại nằm ở tháng 11 khi bộ phim điện ảnh Thái Lan The Love of Siam (Mối tình Siam) ra mắt. Phim này lập tức đã vượt qua mặt tất cả những phim khác, kể cả phim nước ngoài để nằm ở vị trí phim được xem nhiều nhất lúc bấy giờ.

 

Theo Kenh14

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *