Moo Dad Diew món ngon bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Thái Lan

Dạo bộ quanh các đường phố Thái Lan có lẽ bạn sẽ thấy rất nhiều món ăn ngon không chỉ nhìn đẹp mắt mà mùi thơm của chúng còn khiến bạn cảm thấy thích thú vô cùng. Một trong những món ăn được cả người dân địa phương và cả khách du lịch đánh giá cao đó là món Moo Dad Diew.

Món ngon Thái Lan Moo Dad Diew

Món ăn quyến rũ này được người Thái gọi tên là Moo Dad Diew, 1 loại giết mổ nướng tương đối phổ biến và nổi tiếng ở con đường xã Thái Lan. chiếc làm thịt để chế biến ra món ăn này là thịt lợn. giết mổ lợn thường được cắt sợi dài và ướp những gia vị như tỏi, tiêu, ớt, hạt vừng, con đường, nước mắm hoặc nước tương. Sau ấy, làm thịt được phơi nắng 1 ngày cho tương đối khô héo. Và rốt cục là người bán sẽ chiên hoặc nướng giết mổ cho chín, thơm vàng.

Moo Dad Diew là 1 món ăn vặt, ăn nhẹ của người Thái. đặc thù vào buổi xế chiều hoặc tối, ví như thấy đói bụng thì Moo Dad Diew có thể xem là lựa chọn hoàn hảo để nhai đỡ buồn miệng và cũng lấp đầy bao tử hiệu quả.

Trên những đường xã Thái Lan, đặc thù là ở Bangkok, món ăn vặt thơm ngon này được thuận tiện tậu thấy ở xe bán Moo Dad Diew. những xe này rất dễ nhận dạng có vẻ ngoài đặc trưng là những sợi giết thịt được buộc vào sợi tre hoặc kẽm và treo thành xâu phía trên. Bên dưới sẽ là những vỉ nướng sở hữu các sợi thịt đang nướng cháy vàng và thơm lừng.

Du khách có thể ăn Moo Dad Diew như một món ăn vặt thường nhật hoặc sở hữu thể ăn kết hợp mang gạo nếp cũng là sự phối hợp lý tưởng và ngon miệng. Do công thức ướp và chế biến hơi độc đáo nên những xâu giết mổ heo sẽ vừa có độ ngọt nhạt, vừa có độ dai khăng khăng nên ăn sẽ ko gây ngán mà càng ăn sẽ càng nghiện.

Mỗi xâu thịt như vậy thường mang giá khoảng 10 baht, tương đương chỉ khoảng 7.000 VNĐ. một giá thành rẻ bất thần phải không du khách? không những thế, sở hữu độ thơm ngon của những xâu giết nướng này thì có nhẽ ko chỉ 1 xâu mà phải số đông xâu mới đủ làm ưng ý bao tử của bất kỳ ai đi qua.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *