Những clip ngắn Thái Lan gây xúc động mạnh (Phần 1)

Những đoạn phim ngắn Thái Lan đầy ý nghĩa, tuy chỉ có vài phút nhưng lại khiến hàng triệu người rưng rưng, đó thật sự là những bài học, những ‘sự thật’ trong cuộc sống khiến chúng ta bùi ngùi thổn thức.

Bộ phim ngắn “Bố tôi là kẻ nói dối” từng được khán giả Việt liên tục chia sẻ trong một thời gian dài trong khoảng đầu năm 2015. Tôi đã xem qua đoạn clip chưa đầy 5 phút này nhưng lại khiến cho tôi cảm động vô cùng, một câu chuyện nhẹ nhàng, tình cha thấm đẫm và cả tình yêu của cô con gái nhỏ, vừa đơn thuần vừa ấm lòng gửi đến người cha nói dối của mình.

Thái Lan

Những clip ngắn Thái Lan gây xúc động mạnh

Những thước phim đẹp, nhẹ nhàng được kể qua cái nhìn của cô con gái, trong tâm trí của bé, bố là một người đẹp trai, học thức, tài giỏi và thành đạt. Cuộc sống của hai bố con thật yên ấp, hạnh phúc và no đủ. Nhưng cô bé bất ngờ “tố cáo” bố mình là “một kẻ nói dối” khiến người xem bất ngờ. Người bố luôn tạo cho con mình thấy những gì đẹp nhất, dù chỉ là những lời dối trá, ông luôn nói rằng ông là người thành đạt, có công việc tốt, cuộc sống đầy đủ,… nhưng ngược laị ông chỉ là một người lao động chân tay cực nhọc, vất vả, ăn mặc có phần rách rưới, luộm thuộm và cũng không hề có nhiều tiền.

Cô con gái vô tình biết được điều đó, khác hẳn những suy nghĩ trong lòng khán giả rằng cô bé sẽ có những hành động phản nghịch nhưng không, cô bé luôn hiểu bố của mình đã rất chăm chỉ, không quản ngại gian khổ để lo cho mình có một cuộc sống tốt nhất. Mặc dù công việc áp lực và mệt mỏi, nhưng ông vẫn luôn tươi cười với cô bé và dành cho cô một tình yêu vô bờ, và cô bé đã nói rằng ‘Bố là kẻ nói dối nhưng bố lại nói dối vì con’. Đoạn phim ngắn Thái Lan này khiến người xem rơi nước mắt bởi sự hi sinh của người cha và tình yêu mà cô gái nhỏ dành cho bố của mình.

Bộ phim ngắn Thái Lan My beautiful women với thông điệp đầy nhân văn về tình mẹ con từng khiến hàng triệu người rơi nước mắt. Đây là một câu chuyện có thật, được NXS dàn dựng lại, bộ phim ngắn này kể về Jane, là sinh viên năm cuối một trường đại học. Cô không có nhiều bạn trên lớp, tan học thì nhanh chóng đến lớp mẫu giáo đón con gái về. Trọng tâm của câu chuyện chính là ở bé gái bởi đó không phải là con của Jane.

Thái Lan

Những clip ngắn Thái Lan gây xúc động mạnh

Jane đã nhặt được bé trong một lần đổ rác, thay vì đem đến các tổ chức mồ côi, trại trẻ thì cô lại có một quyết định táo bạo đó chính là nuôi đứa bé bất chấp bao lời dèm pha, dè bỉu, Jane vẫn chăm sóc và yêu thương bé như chính con đẻ của mình. Một chi tiết khiến tôi xúc động đó chính là Jane không hề nói cho mọi người đứa bé là do cô nhặt được, nhất định lúc đó thay vì dè bỉu hay nhìn Jane bằng con mắt không mấy thiện cảm thì họ sẽ thấy cô thật tốt bụng, thậm chí dành nhiều thiện cảm cho cô nhưng Jane vì bảo vệ tâm hồn cô con gái mà âm thầm chịu đựng, không một lời oán thán.

Và những phút cuối cùng của đoạn clip, cô con gái úi xuống như một lời cảm ơn với người mẹ đã khiến Jane vô cùng xúc động và bật khóc. Walcoal, một nguời đàn ông trong bộ phim biết rõ mọi chuyện đã rút ra một thông điệp về cái đẹp của người phụ nữ: “Tất cả những người phụ nữ sinh ra đều xinh đẹp từ trong tâm hồn”.

Theo Kenh14

>> Xem thêm: Những Clip Ngắn Thái Lan Gây Xúc Động Mạnh (Phần 2)

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *