Tình người duyên ma: Những ưu điểm và nhược điểm

Tình người duyên ma là bộ phim Thái Lan thuộc thể loại tình cảm – hài – kinh dị sản xuất năm 2013. Phim được phỏng theo câu chuyện dân gian Thái về hồn ma huyền thoại Mae Nak Phra Khanong.

Tình người duyên ma được công chiếu vào ngày 28 tháng 3 năm 2013 và trở thành hiện tượng của phòng vé ở cả Thái Lan và Việt Nam. Hãy cùng đánh giá bộ phim Tình người duyên ma này nhé.

Ưu điểm phim Tình người duyên ma

– Dù tạo hình cho nhân vật chính là chàng trai, cô gái thôn quê với nét quê mùa, chất phác gắn liền với tập tục nhuộm răng đen nhưng Mario Maurer và Davika Hoorne vẫn là điểm sáng cho phim về ngoại hình của nhân vật chính.

– Nội dung Tình người duyên ma với các tình tiết thay đổi linh hoạt, nhịp nhàng tạo được sự bất ngờ và thú vị cho người xem.

– Nét duyên của các nhân vật phụ trong những hành động tạo được tiếng cười xuyên suốt bộ phim Tình người duyên ma trong khi hai nhân vật chính với tình yêu chân thực và sâu đậm đã khiến khán giả rơi nước mắt.

điện ảnh Thái Lan, phim Thái Lan, điện ảnh Thái Lan, tinh nguoi duyen ma, phim tinh nguoi duyen ma

Nhược điểm Tình người duyên ma

– Một vài chỗ tình tiết phim diễn tiến dài dòng làm cho nội dung bị loãng.

Đánh giá chung về Tình người duyên ma

  • Diễn viên- Diễn xuất

Khác với hình tượng thư sinh điển trai trong “A little thing called love” ra mắt vào năm 2010, Mario Maurer với tạo hình anh chàng Mak đen đủi nhưng dễ thương gây được sự thích thú cho người xem. Đặc biệt là nụ cười ngây ngô của anh mỗi khi nhìn nàng Nak thật sự khiến khán giả cảm nhận đầy đủ sự hạnh phúc ở người chồng hiền lành và có phần ngây ngô này. Và khi phát hiện xác chết vợ sau nhà, người chồng ấy khóc trong tột cùng đau khổ nhưng sau đó phải kiềm nén không để mọi người biết. Chi tiết ấy khiến khán giả rơi nước mắt và đó thực sự là thành công trong diễn xuất của Mario Maurer.

Davika Hoorne sau vai diễn nàng Nak đã được khán giả bình chọn là nàng ma xinh đẹp nhất từ trước đến nay. Vẻ đẹp và nét mặt lạnh lùng, có phần kì bí và ma mị của Nak tạo nên những hồi hộp và gay cấn cho phim, để rồi cuối cùng vỡ òa ra trước sự đáng thương của người vợ xấu số này. Davika Hoorne thật sự chiếm được tình cảm của khán giả từ diễn xuất tinh tế và sự dịu dàng từ mái tóc dài mượt mà, dáng đi nhẹ nhàng đến ánh mắt sắc lạnh của mình.

Thành công của phim Tình người duyên ma còn nhờ sự diễn xuất vui nhộn của 4 hot boy trong vai bạn của Mak. Cả bốn người đều là những anh chàng hết sức điển trai và vui nhộn ngoài đời, nhưng khi lên phim, cả 4 bị nhuộm răng đen và làm tóc kỳ quái nhưng sự vui nhộn vẫn không hề giảm đi. Đặc biệt, tính cách nhân vật được khắc họa rất rõ nét: Ter là người có tấm lòng nhân hậu, tinh ý và thường đưa ra những quyết định sáng suốt cho cả nhóm. Puak thì lại là một anh chàng cạn nghĩ và rất chi là mê gái. Ý định tán tỉnh nàng Nak khi tưởng Mak đã chết được khắc họa bằng sự vui tươi, hài hước chứ không phải bằng những âm mưu, toan tính. Shin thì lại là một hình ảnh hoàn toàn khác. Ngây thơ, ngây ngô và thường hay bị các thành viên khác bắt làm những chuyện “không ai dám làm” như ăn sâu bọ, hôn bé Đang…Còn Aey thì là anh chàng mê cờ bạc, vì tính xấu này mà anh chàng đã bị đẩy vào tình huống dở khóc dở cười.

 

Nguồn: Kenh14

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *