Bỏ lệnh cấm bán hàng rong trên vỉa hè tại Bangkok

Những món hàng rong được bày bán trên vỉa hè từ lâu được coi là đặc sản của Bangkok. Việc bãi bỏ lệnh cấm bán hàng rong nơi đang khiến cho không ít những người mê ẩm thực đường phố ở Thái Lan có thể thở phào nhẹ nhõm bởi lẽ họ có thể thưởng thức rất nhiều món ăn ngon với mức giá rẻ và trải nghiệm một nét văn hóa đẹp của Thái Lan.

Ngày 18/4/2017 lệnh cấm bán hàng rong trên các đường phố ở thủ đô Bangkok đã được ban hành. Lệnh cấm vấp phải sự phản đối của rất nhiều du khác. Đồng thời rất nhiều người dân nghèo nơi đây cũng có thể có tìm được địa điểm bán lý tưởng.

Tuy nhiên trong thông báo gần đây, các cơ quan chức năng ở Bangkok đã bãi bỏ lệnh cấm này. Với lý do ẩm thực đường phố là một trong những nép đẹp của Thái Lan giúp thu hút đông đảo du khách quốc tế.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cùng đưa ra một số quy định cho người bán hàng rong là họ phải tuân theo những tiêu chuẩn vệ sinh, tham gia những khóa đào tạo của thành phố và không được phép rửa chén bát trên vỉa hè. Hiện nay, quy định này đã được áp dụng trên địa bàn toàn thành phố.

Các hàng rong vẫn tiếp tục được hoạt động những chính phủ và các cơ quan chức năng sẽ có sự can thiệp để giữ gìn vệ sinh đường phố. Nếu người bán vi phạm những quy định họ sẽ bị phạt.

Cùng với đó, các quán bán đồ ăn ở vỉa hè vẫn tiếp tục được hoạt động trên đường phố hay những con ngõ nhỏ miễn sao họ không gây ảnh hưởng đến người đi bộ.

Với những chính sách và quyết định đúng đắn của chính phủ và các cơ quan chức trách ở Thái lan đã đưa nền du lịch của đất nước này có những bức phát triển vượt trội. Việc bãi bỏ lệnh bán hàng rong cũng mang đến tin vui cho rất nhiều du khách khi có ý định đến với đất nước Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *