Chính phủ Thái Lan truy lùng 19 thủ lĩnh đối lập (Phần 1)

Chính phủ Thái Lan đã phát động chiến dịch truy lùng các thủ lĩnh đối lập sau khi một tòa án nước này ra lệnh bắt giữ 19 lãnh đạo biểu tình cấp cao

Chính phủ Thái Lan truy lùng 19 thủ lĩnh đối lập. Trong một diễn biến liên quan, Ủy ban Bầu cử Thái Lan đã chấp nhận kiến nghị của đảng Pheu Thai cầm quyền nhằm giải tán đảng Dân chủ đối lập và cấm các thành viên điều hành của đảng này hoạt động chính trị trong vòng 5 năm.

Đảng Dân chủ là lực lượng sát cánh bên phong trào biểu tình chống Chính phủ Thái Lan và chiến dịch tẩy chay cuộc bầu cử ngày 2/2 vừa qua trong một nỗ lực nhằm lật đổ Thủ tướng dân bầu Yingluck Shinawatra.

 

Chính phủ Thái Lan, chính trị Thái Lan, thủ tướng Thái Lan, nhà nước Thái Lan, bất ổn chính trị Thái Lan

 

Tòa án Hình sự Thái Lan đã phê chuẩn yêu cầu của chính phủ và ra lệnh bắt đối với Suthep Thaugsuban và 18 lãnh đạo biểu tình khác vì “có bằng chứng vững chắc” cho thấy những người này đã vi phạm luật tình trạng khẩn cấp của Thái Lan.

Theo đó, việc bắt giữ bất cứ người nào trong số 19 lãnh đạo biểu tình trên phải được báo cáo lên tòa án Chính phủ Thái Lan này trong vòng 48 giờ.

Trước đó, trong một nỗ lực nhằm làm lắng dịu các cuộc biểu tình trên đường phố kéo dài nhiều tháng trời, chính phủ của Thủ tướng Chính phủ Thái Lan Yingluck đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 60 ngày ở thủ đô Bangkok và các khu vực lân cận. Theo luật tình trạng khẩn cấp Thái Lan, các cuộc tụ tập chính trị từ 5 người trở lên sẽ bị cấm trong thời kỳ này.

 

Theo 24h

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *