Chính trị Thái Lan ‘nóng’ trở lại sau đảo chính (Phần 2)

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha sẽ áp dụng các biện pháp từ mềm dẻo đến cứng rắn đối với hoạt động của các phe phái hay các nhóm chính trị Thái Lan vi phạm pháp luật.

Bài trước: Chính trị Thái Lan ‘nóng’ trở lại sau đảo chính (Phần 1)

Chính trị Thái Lan ‘nóng’ trở lại sau đảo chính. Cảnh báo của Thủ tướng Prayuth đưa ra trong bối cảnh chính trị Thái Lan trong hai tuần trở lại đây bắt đầu xuất hiện các hoạt động mang tính chính trị mà theo chính quyền Thái Lan là ảnh hưởng đến công cuộc cải cách và ổn định chính trị xã hội Thái Lan.

Một số mạng truyền thông bắt đầu đưa thông tin về cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra mặc dù đã có khuyến cáo của Chính phủ. Một số tổ chức xã hội được thành lập với danh nghĩa nhằm hỗ trợ tiến trình cải cách của Chính phủ mà chưa có sự cho phép của chính quyền.

 

Chính trị Thái Lan, chinh tri Thai Lan, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, Hiến Pháp Thái Lan

 

Trong khi đó, đại diện các nhóm chính trị Thái Lan lớn từng có xung đột lớn với nhau trước cuộc đảo chính 22/5 đã khẩu chiến, đe dọa tập hợp lực lượng trở lại bất chấp thiết quân luật vẫn đang có hiệu lực. Các động thái này được cho là gây sức ép với việc Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan ngày 12/11 tới đây xem xét hồ sơ bãi nhiệm cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra cũng như cơ quan lập pháp cao nhất này xem xét có tiếp nhận hay không đối với hồ sơ bãi nhiệm cựu Chủ tịch Quốc hội Somsak và cựu Chủ tịch Thượng viện Nikhom, hai đồng minh thân cận của bà Yingluck

 

Theo kenh 14

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *