Hành trình du lịch khám phá miền Trung đất nước Thái Lan

Ở khắp đất nước Thái Lan nơi đâu cũng có những địa điểm du lịch đầy thú vị và khác biệt. Nếu miền Bắc Thái Lan có những cảnh đẹp nên thơ, nhã nhặn; miền Nam có những bãi biển nhộn nhịp thì miền trung lại khác lạ hơn, thú vị hơn với những vẻ đẹp riêng biệt đầy ấn tượng. Khi nhắc đến miền trung Thái Lan nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thủ đô Bangkok – trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất nơi xứ sở chùa vàng. Ở bài viết này, chúng ta hãy tạm quên đi Bangkok và đến những địa điểm đầy khác lạ, nhưng cũng mang đến cho bạn rất nhiều khung bậc cảm xúc khác nhau.

Những địa danh thú vị nơi miền Trung của Thái Lan

Chợ nổi ẩm thực Amphawa

Khu chợ nổi nằm cách thủ đô Bangkok 50 km đây là ngôi làng nhỏ được biết đến vào giữa thế kỉ 17. Tuy bình thường khu chợ này rất đông đúc, nhưng khi đến đây bạn không phải chen chúc, chèo kéo, bạn có thể tận hưởng cảm giác tự do mua sắm và thưởng thức những món ẩm thực, đặc biệt là hải sản vô cùng thơm ngon.

Hệ sinh thái ven sông Sampran Riverside

Khu hệ sinh thái ven sông Sampran Riverside không chỉ là nơi khách du lịch yêu thích mà còn là địa điểm được nhiều người dân trong vùng thường xuyên lui tới bởi bầu không khí trong lành, yên tĩnh. Đến với Sampran Riverside bạn sẽ được tận hưởng một cảm giác vô cùng lạ, bạn sẽ thấy tâm hồn mình trở nên tĩnh lặng và đầy sức sống.

Khu bảo tàng bằng gỗ Woodland Muangmai

Khu bảo tàng này nằm cách thủ đô Bangkok nhộn nhịp khoảng 45 phút đi xe. Khi đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tự nhiên, những kiệt tác nghệ thiaạt và khám phá những nét đẹp trong văn hóa, phật giáo của Thái Lan, Trung Quốc, Myanmar…

Ngắm đom đóm đêm

Vào ban đêm bạn có thể ngắm nhìn những ánh sáng phát ra từ những chú đom đóm siêng năng, cần mẫn trên dòng sông Mae Klong. Thường bạn phải thuê thuyền với giá khoảng 40.000 đồng để chạt đến khu vực ngắm đôm đóm đậu trên hàng cây mọc sát mặt nước. Với nhiều du khách đây là khoảng khắc vô cùng ấn tượng và hiếm gặp.

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *