Thái Lan truy tìm 3 nghi phạm đánh bom mới

Tòa án tỉnh Min Buri của Thái Lan hôm nay ban hành lệnh bắt giữ đối với ba nghi phạm mới có liên quan đến vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok hôm 17/8.

Thái Lan truy tìm 3 nghi phạm đánh bom mới, cả ba người đều là nam giới và bị cáo buộc tàng trữ vật liệu nổ trái phép. Hai người đàn ông đầu tiên được xác định là Ali Jolan và Ahmet Bozonglan, theo Bangkok Post. Phát ngôn viên cảnh sát Prawut Thavornsiri cho biết nhà chức trách chưa chắc chắn về quốc tịch của các đối tượng nhưng theo những bức ảnh do nhiều trang mạng Thái Lan đăng tải, tên của Ahmet xuất hiện trên một cuốn hộ chiếu Trung Quốc phát hành ở tỉnh Tân Cương. Nghi phạm thứ ba hiện chưa rõ danh tính nhưng ông Prawut cho hay người này đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tra soát hồ sơ đi lại của các đối tượng, cảnh sát Thái Lan nhận định những người này vẫn còn ở trong nước. Cả ba đều có liên quan đến nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ hôm 29/8 tại khu chung cư Pool Anant, quận Nong Chok. Trước đó cũng có ba lệnh bắt giữ được ban hành đối với hai người đàn ông nước ngoài và một phụ nữ Thái Lan 26 tuổi tên là Wanna Suansan.

Thai Lan, thong tin Thai Lan, tin tuc Thai Lan, chinh tri Thai Lan,

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha hôm nay công bố cơ quan chức năng vừa bắt thêm một người nước ngoài nữa tại tỉnh Sa Kaeo, biên giới với Campuchia. Nghi phạm đang được đưa về thủ đô để thẩm vấn. Hiện có thông tin trái chiều về việc liệu đối tượng trên có phải là “người mặc áo vàng”, nghi phạm chính trong vụ đánh bom đền Erawan hay không. Bangkok Post dẫn lời thủ tướng cho biết đây là nghi phạm chính, nhưng Khaosod dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Prawuth có vẻ không công nhận thông tin này.

Cảnh sát Thái Lan hôm nay khẳng định đạt được bước tiến đáng kể trong việc tìm ra kẻ chủ mưu thực hiện vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok hôm 17/8. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi nghi phạm thứ hai bị bắt hôm qua ở tỉnh Sa Kaeo, biên giới với Campuchia, thừa nhận ở gần hiện trường lúc vụ nổ xảy ra, đồng thời dấu vân tay của y bị phát hiện trên chiếc chai nghi là dùng để chế tạo bom, được tìm thấy tại một căn hộ ở Bangkok hôm 29/8, theo Reuters. Tuy nhiên, đối tượng trên khai với cảnh sát rằng anh ta không phải là kẻ đánh bom.

“Việc thủ phạm không thừa nhận gây ra vụ việc là điều bình thường, nhưng chúng tôi vẫn phải tiếp tục điều tra”, Phó giám đốc cảnh sát quốc gia Thái Lan Chakthip Chaijinda trả lời báo chí. “Hiện công tác điều tra tiến triển được gần 70%”.

Tòa án tỉnh Min Buri của Thái Lan hôm qua tiếp tục ban hành lệnh bắt giữ đối với ba nghi phạm mới có liên quan đến vụ đánh bom. Cả ba đều là nam giới và bị cáo buộc tàng trữ vật liệu nổ trái phép. Hai người đàn ông đầu tiên được xác định là Ali Jolan và Ahmet Bozonglan. Nghi phạm thứ ba chưa rõ danh tính.

Nguồn: Dantri

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *