Thủ tướng lâm thời – Đại tướng Prayuth

Thủ tướng lâm thời về cơ bản sẽ triển khai những chính sách của Ủy ban Bảo vệ trật tự quốc gia; đa số dư luận Thái Lan ủng hộ Thủ tướng Prayuth

Thủ tướng lâm thời theo nhận xét của đa phần người dân kinh tế Thái Lan đang bị chững lại, kinh tế thế giới chậm phục hồi, sẽ là những thách thức lớn đối với Thủ tướng Prayuth và Nội các lâm thời.

Một số chuyên gia đề nghị Thủ tướng lâm thời Prayuth và Nội các lâm thời cần khẩn trương xem xét giải quyết những vấn đề kinh tế cấp bách như khắc phục tình trạng giá cả nông sản đang sụt giảm, thúc đẩy xuất khẩu, du lịch, thu hút đầu tư và kích cầu trong nước nhằm giúp kinh tế Thái Lan có thể đạt mức tăng trưởng 2% trong năm nay và tăng trưởng khoảng 4% trong năm 2015. Một số ý kiến cho rằng Thủ tướng lâm thời Prayuth cần bãi bỏ thiết quân luật để khôi phục lòng tin của các nhà đầu tư và du khách nước ngoài.

 

chính trị Thái Lan, xã hội Thái Lan, kinh tế Thái Lan, nhà nước Thái Lan, thủ tướng Thái Lan, Thủ tướng lâm thời

 

Dư luận Thái Lan cũng cho rằng Thủ tướng lâm thời Prayuth rất quan tâm tới vấn đề đảm bảo an ninh quốc gia của Thái Lan. Do đó, các chức vụ quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia đều do các tướng lĩnh quân đội, cảnh sát và tình báo nắm giữ như Bộ trưởng các Bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Tư pháp, Lao động, Phát triển xã hội và an ninh con người, Giáo dục v.v.

Bên cạnh đó, đại diện ban lãnh đạo các chính đảng lớn của Thái Lan như đảng Vì nước Thái và đảng Dân chủ đã ra tuyên bố hoan nghênh Nội các lâm thời của Thủ tướng Pra-dút; mong muốn Nội các mới điều hành đất nước đạt được các mục tiêu theo lộ trình cải cách của Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia; nhất là trong việc giải quyết các mâu thuẫn xã hội và khôi phục chế độ dân chủ, Tổng tuyển cử ở Thái Lan. Một số cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy đa số người dân Thái Lan ủng hộ Thủ tướng lâm thời Prayuth và Nội các lâm thời

 

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *