Chuyển bến đỗ xe khách thành điểm đỗ của xa du lịch ở Thái Lan

Du lịch của đất nước Thái Lan phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Hoạt động du lịch đã mang đến nguồn thu không nhỏ và góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế của Thái Lan.

Mới đây công ty vận tải Transport Co Thái lan đã ký thỏa thuận với tòa thị chính thành phố 3 năm về kế hoạch chuyển bến đỗ xe bus thành địa điểm đổ của xe du lịch. Hiện nay. Trung bình có khoảng hơn 1000 xe bus hoạt động và chở khách lưu thông ở khu vực khiến cho tình hình ùn tắc giao thông tại đây trở nên nghiêm trọng. Chính vì vây, việc ho phép các xe du lịch dừng và đỗ tại các bến xe sẽ phần nào giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông do xe bus gây ra tại thủ đô Bangkok.

Theo số liệu thống kê thì các bến đỗ xe ở phía Nam tại khu vực Pin Klao có bãi xe khá rộng rãi có thể chứa đựng được khoảng từ 300 đến 400 chiếc xe một ngày. Các hệ thống về cơ sở hạ tầng trong đó có hệ thống camera giám sát, đèn sân đỗ cũng được xem xét, thay thế vào sửa lại.

Theo như phó chủ tịch của công ty vận tải Thái lan thì công ty đang có kế hoạch xem xét mức phí cho bãi đậu xe phù hợp nhất. Mức phí khoảng 100 Baht/3 giờ tương đương với khoảng 2USD/ 3 giờ.

Đề xuất trên như một giải pháp khá hay giúp cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông ở Thái Lan nhất là trong thủ đô Bangkok nơi có rất đông lượng khách du lịch ghé thăm hằng năm. Hơn nữa đây cũng là một trong những định hướng giúp phát triển ngành du lịch ở Thái lan . Đất nước ngày càng phát triển du lịch, mở cửa để tiếp đón đông đảo lượng du khách ghé thăm và mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trong tương lai, hứa hẹn du lịch Thái Lan sẽ mang đến cho du khách vô số những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Với những cảnh đẹp tự nhiên, nét đẹp trong văn hóa truyền thống cùng với những chính sách đúng đắn của chính phủ chăc chắn nền du lịch của Thái Lan sẽ phát triển không ngừng và có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *