Du lịch Thái Lan – Cung đường ngập tràn hoa

Du lịch Thái Lan khám phá Chiang Rai và Chiang Mai, vùng đất tâm linh với cung đường ngập tràn hoa, xanh ngắt núi rừng và công viên hoa Ratchapruek

Tour du lịch Thái Lan – Vùng đất tâm linh

Trước khi chia tay với Chiang Rai, bạn hướng dẫn viên người Thái muốn giới thiệu một ngôi chùa với kiến trúc cực kỳ khác biệt. Chùa Trắng – Wat Rongkhun hiện ra trong mắt du khách du lịch Thái Lan như viên pha lê trong lòng thành phố. Một nghệ nhân địa phương đã xây dựng chùa để tôn vinh sự thuần khiết của đạo Phật. Với kiến trúc đặc biệt của mình Chùa Trắng thu hút khá đông khách tham quan khi đến đây.

Rời Chiang RaiChiang Mai đón chúng tôi với nét đặc trưng là vùng đất của hàng trăm ngôi chùa cổ kính. Thái Lan nổi tiếng nhất và có bề dày lịch sử cũng như kiến trúc ấn tượng là ngôi chùa Hoàng gia Doi Suthep. Chùa nằm trên đỉnh đồi cao vút, nổi bật với những ngọn tháp dát vàng trên đỉnh và gắn với truyền thuyết voi trắng linh thiêng của xứ Thái.

Ngoài ra, chúng tôi còn có cơ hội trải nghiệm với các câu chuyện kể và buổi tối thưởng thức các món ăn đậm chất Bắc Thái trong làn điệu dân ca mượt mà và cùng nhảy với các vũ công tại “Khum Khantoke”.

 

du lich Thai Lan, tour du lich Thai Lan, điểm du lịch Thái Lan, Den Erawan Thai Lan

 

Du lịch Thái Lan – Núi rừng và công viên

Đến với Chiang Mai nếu bạn đi cùng gia đình và trẻ nhỏ, ngoài công viên hoa Ratchapruek thì điểm tham quan không thể bỏ lỡ đó là “Chiang Mai Night Safari – Vườn thú về đêm”. Trải nghiệm ngồi xe trong đêm đi tham quan các loài thú quý chỉ còn trong sách đỏ như tê giác, hà mã hoặc tận tay cho các chú sơn dương, ngựa vằn và hươu sao ăn chuối, cà rốt. Hay trầm trồ, ngạc nhiên trước sự thông minh của các chú voi con khi vẽ lên những bức tranh sinh động không thua gì các họa sĩ nhí chắc sẽ là bài học ấn tượng và khó quên dành cho các em nhỏ.

 

du lich Thai Lan, tour du lich Thai Lan, điểm du lịch Thái Lan, Den Erawan Thai Lan

 

Du lịch Thái Lan – Vườn thú về đêm

Đến đây, việc học về bảo vệ thiên nhiên và môi trường sẽ trở thành môn học thích thú nhất đối với học sinh. Ngoài ra, du khách du lịch Thái Lan có thể tham quan khu huấn luyện voi tại Mae Sae, Chiang Mai để tận hưởng những màn trình diễn như voi vẽ tranh, voi làm việc, voi chơi bóng đá,… hay chỉ đơn giản là cưỡi voi tham quan các khu rừng nguyên sinh tại đây.

 

Nguồn: Dantri

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *