Du lịch Thái Lan: Isaan – Vẻ đẹp hoang sơ đầy kỳ bí

Nhắc đến Thái Lan, du khách du lịch Thái lan thường nghĩ ngay đến Băng Cốc tấp nập với những khu trung tâm mua sắm giá rẻ, Chiang Mai bình yên và còn mang vẻ đẹp hoang sơ hay biển Phukhet đẹp mê li.

Isaan (hay Isan, Isarn, Issan, Esarn) là vùng Đông Bắc Thái Lan, nằm trên cao nguyên Khorat, có sông Mekong chảy qua phía Đông và Bắc, phía Nam giáp với Campuchia. Về phía Tây, ngăn cách Isaan với miền trung Thái Lan là dãy núi Phetchabun. Isaan có 19 tỉnh, một số tỉnh nổi bật, thu hút khách du lịch có thể kể đến là Khon Kaen, Maha Sarakham, Nakhon Ratchasima, Udon Thani… Ngôn ngữ của vùng này khá đa dạng, như tiếng Lào (được gọi chính thức là tiếng Isaan), tiếng Thái, tiếng Khmer.

Từ Băng Cốc, bạn có thể dễ dàng đi đến Isaan bằng xe buýt hoặc máy bay nội địa đáp tại các sân bay Koh Samui, Chiang Mai hay Phukhet sau đó bắt xe buýt đến vùng Isaan để tiết kiệm thời gian. Isaan không hào nhoáng, không quá hiện đại. Về với Isaan là về với những giá trị truyền thống của Thái Lan, những gì thuần Thái nhất. Do đó, nơi đây hoàn toàn thích hợp cho những ai đang tìm kiếm sự thanh bình hoặc yêu thích hình thức du lịch văn hóa.

 

du lich Thai Lan, tour du lich Thai Lan, điểm du lịch Thái Lan,

 

Tour du lich Thai Lan: Wat Phu Tok, tỉnh Udon Thani

Wat Phu Tok là điểm tham quan nổi tiếng nhất tỉnh Udon Thani. Ý nghĩa của cái tên Wat Phu Tok có nghĩa là ngôi chùa trên núi bàn, mặc dù địa hình ở đây giống đồi thấp hơn là núi. Chính vì không quá cao nên nếu bạn có chứng sợ độ cao thì cũng đừng lo lắng. Đường lên núi là một con đường gỗ, có 7 bậc thang tượng trưng cho 7 bậc khai sáng tâm linh của triết lý Phật giáo.

Chính vì không quá cao nên nếu bạn có chứng sợ độ cao thì cũng đừng lo lắng. Đường lên núi là một con đường gỗ, có 7 bậc thang tượng trưng cho 7 bậc khai sáng tâm linh của triết lý Phật giáo. Bên trong hang động là căn gác gỗ dành cho các vị sư ở Isaan. Wat Phu Tok là một ngọn núi thanh bình, thu hút hàng ngàn tín đồ Phật giáo khắp Thái Lan vượt đường xa đến đây để tham gia thiền.

 

du lich Thai Lan, tour du lich Thai Lan, điểm du lịch Thái Lan,

 

Du lịch Thái Lan: Chùa Wat Pa Lak Roy, tỉnh Nakhon Ratchasima

Hoàn thành năm 1977, Wat Pa Lak Roy được mệnh danh là ngôi đền địa ngục vì những cảnh tượng ghê rợn chờ đón du khách ở bên trong. Ngay khi vừa bước qua cổng chính, bạn sẽ thấy những bức tượng dựng lại cuộc sống của người Thái trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

Nổi bật và ám ảnh nhất là khu “Thiên đường và Địa ngục”. Với những bức tượng đủ màu sắc mô tả lại các hình phạt kinh khủng nhất ở địa ngục: những con quỷ mình người đầu thú có khuôn mặt đáng sợ, nét kinh hoàng tột độ trên gương mặt của người có tội… Nơi này được xây dựng với mục đích giáo dục, hướng thiện và giác ngộ cho con người.

 

Nguồn: Dantri

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *