Du lịch Thái Lan khám phá Chiang Rai và Chiang Mai

Du lịch Thái Lan khám phá Chiang Rai và Chiang Mai, ngắm bình minh trên ngọn núi Doi Tung cao gần 2.000 mét, cư dân Chiang Rai cũng có một huyền thoại về một bà tiên giữa đời thường,…

Du lịch Thái Lan khám phá Chiang RaiChiang Mai cho chúng tôi năm ngày trải nghiệm thật khó quên. Chúng tôi không thể quên cảm giác thích thú và vô cùng phấn khích như những cô bé, cậu bé khi lần đầu được tận tay vuốt ve cái mỏm ươn ướt và cho chú hươu cao cổ đáng yêu ăn trong ánh nắng chiều của công viên Singha Park Chiang Rai hay nhẩn nha ngồi bên ly cocktail ngắm hoàng hôn buông xuống trên triền đồi trà xanh thẳm tại nhà hàng “Phuphirom” trên đỉnh đồi.

Du lịch Thái Lan đón bình minh trên Doi Tung – Chiang Rai

Ngắm bình minh trên ngọn núi Doi Tung cao gần 2.000 mét với cảm giác như bạn đưa tay cũng có thể đón được mặt trời đã làm cho chúng tôi tay không thể rời chiếc máy ảnh, muốn khoảnh khắc này ngưng đọng lại.

 

du lich Thai Lan, tour du lich Thai Lan, điểm du lịch Thái Lan,

 

Cũng như những vùng đất nhiều huyền thoại, cư dân Chiang Rai cũng có một huyền thoại về một bà tiên giữa đời thường, của dân nghèo vùng cực Bắc xa xôi. Trên đường lạc bước đến Doi Tung, người “mẹ trời” này đã biến vùng đất mệnh danh là vùng đất chết, vùng đất bí ẩn giữa ba nước Lào, Thái Lan và Myanmar – Tam giác vàng – trở thành một vùng đất trù phú và bình yên đến say lòng du khách du lịch Thái Lan. Bà là thái hậu mẹ vua Bhumibol Adulyadei hiện nay của Thái Lan và rất được người dân tại đây ngưỡng mộ.

Tour du lịch Thái Lan: Vườn Mae Fah Luang tại Doi Tung

Đối với du khách du lich Thai Lan thích mạo hiểm có thể thuê xe đạp len lỏi theo các cung đường uốn lượn rực rỡ sắc hoa đến với các bản làng dân tộc, hoặc thử sức với các hoạt động bơi thuyền, vượt thác… Còn riêng với phái nữ như tôi thì việc khám phá các khu chợ vùng cao với các sản vật địa phương sẽ luôn là sự cuốn hút đặc biệt.

 

du lich Thai Lan, tour du lich Thai Lan, điểm du lịch Thái Lan, Chiang Rai Thái Lan,Chiang Mai Thái Lan

 

 

Du lịch Thái Lan – Cung đường ngập tràn hoa

Còn rất nhiều, rất nhiều những trải nghiệm khác nhau nữa như Chiang Mai vẫn còn nhiều rừng với những ngôi làng đẹp như tranh vẽ, những tour du lịch trekking, đu dây qua đỉnh núi… hay lễ hội thả hoa đăng Loy Krathong đặc trưng của miền Bắc Thái từ thời Vương quốc Lanna vào thượng tuần đến giữa tháng 11 tùy theo năm. Vì thế, tham quan và trải nghiệm vùng đất này luôn là những cảm nhận khó quên.

 

Nguồn: Dantri

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *