Kinh tế Thái Lan bất ổn vì khủng hoảng chính trị (Phần 3)

Kinh tế Thái Lan có phục hồi hay không chủ yếu phụ thuộc vào mức độ bạo lực của các cuộc biểu tình chính trị.

Bài trước: Kinh tế Thái Lan bất ổn vì khủng hoảng chính trị (Phần 2)

Kinh tế Thái Lan bất ổn vì khủng hoảng chính trị. Tiến trình phục hồi kinh tế của Thái Lan chủ yếu phụ thuộc vào mức độ bạo lực của các cuộc biểu tình chính trị. Cộng đồng doanh nhân nước ngoài hiện đang theo dõi chặt chẽ tình hình Thái Lan. Nếu bạo loạn bùng nổ, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lòng tin của các nhà đầu tư và du khách, khiến tăng trưởng kinh tế Thái Lan có thể bị đình đốn do du lịch, đầu tư và chi tiêu tiêu dùng cũng như chi tiêu ngân sách sụt giảm. Trong trường hợp xấu nhất, GDP của kinh tế Thái Lan có thể giảm hơn 1%.

 

kinh tế Thái Lan, kinh te Thai Lan, chính trị Thái Lan, kinh tế Thái Lan bất ổn, kinh tế của Thái LanKinh tế Thái Lan bất ổn vì khủng hoảng chính trị

 

Kết quả cuộc thăm dò do Đại học Bangkok vừa tiến hành cũng cho thấy tình hình chính trị Thái Lan tiếp tục xấu đi như hiện nay là nhân tố có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đầu tư tư nhân của Thái do các nhà đầu tư có thể chọn đầu tư ở các nước khác. Tuy nhiên, Bộ trưởng Công nghiệp Chanchai Chairungruang đã trấn an các nhà đầu tư bằng cách giải thích với họ rằng diễn biến chính trị của Thái Lan hiện nay đang trở thành một truyền thống dân chủ.

 

kinh tế Thái Lan, kinh te Thai Lan, chính trị Thái Lan, kinh tế Thái Lan bất ổn, kinh tế của Thái LanKinh tế Thái Lan bất ổn vì khủng hoảng chính trị

 

Sự thực là dù mặc dù một số người có đề cập đến kế hoạch chuyển hướng đầu tư sang các nước khác, song xem ra công việc kinh doanh vẫn diễn ra bình thường. Cũng giống như một nhà phân tích từng nói, với chất lượng cuộc sống trong một xã hội mở, “tôi vẫn sẽ đặt cược vào kinh tế Thái Lan".

 

Theo Dantri

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *